Tấp nập mùa ruốc biển dưới chân núi Sơn Trà, Đà Nẵng

0
7

[kdn-iframe src=”https://player.sohatv.vn/embed/100228/?vid=vtv/2020/3/9/0903vn-thuc-giac-15837159212351970472678-4e4c41583723150098.mp4″ width=”800px” height=”400px” frameborder=”0″][/kdn-iframe]

VTV.vn – Không khí trên bãi biển Mân Thái – Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) rất tấp nập khi có đông bà con ra đây đón những tàu đánh bắt ruốc biển trở về.

Ruốc (moi, tép moi, tép biển) dùng để chế biến các món ăn hoặc làm mắm ruốc, ruốc khô, là một loại đặc sản ở các địa phương ven biển miền Trung.

Mùa ruốc biển thường bắt đầu từ tháng 10 âm lịch năm trước đến hết tháng 3 âm lịch năm sau. Bà con phải đi đánh bắt từ chiều hôm trước, đến sáng sớm trở về.

Sau một đêm đánh bắt, những chiếc thuyền sẽ trở về bờ mang theo những mẻ ruốc biển tươi ngon. Mỗi chuyến thuyền cập bờ đầy ắp ruốc biển sẽ mang lại thu nhập hàng triệu đồng.

Với người dân Thọ Quang, mùa ruốc là dịp để tăng thêm thu nhập, bữa ăn của bà con cũng sẽ có thêm các món ăn từ ruốc, phong phú và ngon miệng hơn. Sau khi bà con ngư dân đưa ruốc từ thuyền vào bờ, các tiểu thương sẽ có mặt để mua ngay. Đây là một phiên chợ đặc biệt chỉ có duy nhất một mặt hàng.

Nguồn: Vtv.vn