Sau nhiều tai nạn thương tâm, Đà Nẵng cấm xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà

0
9

(VTC News) – Đà Nẵng nghiêm cấm người dân, du khách đi xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà sau nhiều vụ tai nạn chết người.

Chính quyền Đà Nẵng vừa yêu cầu các sở, ngành liên quan cấm người dân, du khách đi xe máy tay ga lên bán đảo Sơn Trà nhằm hạn chế tai nạn giao thông.

Sau nhieu tai nan thuong tam, Da Nang cam xe may tay ga len ban dao Son Tra hinh anh 1

Đường lên bán đảo Sơn Trà đèo dốc, nhiều khúc cua nguy hiểm. 

Thời gian qua Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng đặt một số biển cảnh báo, đồng thời khuyến cáo người dân và du khách hạn chế sử dụng xe máy, không đi xe máy tay ga khi tham quan bán đảo Sơn Trà và nên đi với những người am hiểu khu vực này.

Bên cạnh đó, ban quản lý cũng phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, bổ sung và tu bổ về hạ tầng giao thông như gờ giảm tốc, biển cảnh báo nguy hiểm, hộ lan mềm, gương cầu lồi… dọc các tuyến đường nhằm hạn chế tai nạn.

Từ đầu năm đến nay, bán đảo Sơn Trà xảy ra 12 vụ tai nạn giao thông làm 4 người chết, 3 người bị thương.

Mới đây nhất, sáng 28/7, chị Vân (SN 1982, trú quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chạy xe máy chở con gái (học lớp 6) cùng mẹ chồng (72 tuổi) lên bán đảo Sơn Trà tham quan.

Sau nhieu tai nan thuong tam, Da Nang cam xe may tay ga len ban dao Son Tra hinh anh 2

Hiện trường vụ tai nạn trên bán đảo Sơn Trà làm 3 người thương vong xảy ra ngày 28/7. 

Khoảng 10h30 cùng ngày, khi chị Vân đổ dốc từ Trạm radar Sơn Trà để về thành phố. Lúc này, do không làm chủ được tay lái, xe của chị Vân loạng choạng rồi ngã xuống. Cháu bé và cụ bà bị văng xuống vực sâu khoảng 10m, chị Vân và xe máy nằm sõng soài trên đường.

Vụ tại nạn khiến cháu bé chết tại chỗ, cụ bà chết trên đường đưa đến bệnh viện, còn chị Vân bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu.

Tai nạn trên núi Sơn Trà, 2 bà cháu văng xuống vực chết thương tâm

Tai nạn trên núi Sơn Trà, 2 bà cháu văng xuống vực chết thương tâm

Đang xuống dốc, chị Vân không làm chủ được tay lái, ngã xe khiến con gái và mẹ chồng văng xuống vực chết thương tâm.

Hai sinh viên Đà Nẵng thương vong khi chạy xe khám phá núi Sơn Trà

Hai sinh viên Đà Nẵng thương vong khi chạy xe khám phá núi Sơn Trà

Đang chạy xe lên đỉnh Bàn Cờ (Sơn Trà, Đà Nẵng) hai sinh viên đâm vào lan can khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương.

CHÂU THƯ

Nguồn: Vtc.vn