Quán quân Iron Chef trình diễn nấu ăn tại sân bay

0
75
polyad

Đầu bếp Ironchef Alain Nghĩa sẽ trình diễn và hướng dẫn thực khách nấu sườn nướng ngũ vị, tôm sốt ớt, cá chẽm nướng sốt hương sả và cơm đậu…

Ngày 25/8, đại diện Công ty CP Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) cho biết sẽ mời siêu đầu bếp Alain Nghĩa, người chiến thắng trong cuộc thi “Iron Chef Việt Nam 2013” để chế biến món ăn cho nhà hàng The Phoenix.

Vào 10h ngày 31/8, đầu bếp Ironchef Alain Nghĩa và đầu bếp Tony Quách, bếp trưởng nhà hàng The Phoenix sẽ cùng trình diễn tài nghệ nấu ăn tại nhà hàng. Hai đầu bếp sẽ kết hợp những động tác đẹp mắt hướng dẫn thực khách chế biến các món ăn: sườn nướng ngũ vị, tôm sốt ớt, cá chẽm nướng sốt hương sả và cơm đậu, bò tẩm sốt nướng xiên và cơm xào gia vị…

polyad

Đầu bếp Ironchef Alain Nghĩa và đầu bếp Tony Quách, bếp trưởng nhà hàng The Phoenix.

The Phoenix trở thành địa chỉ ẩm thực không chỉ của hành khách đến và đi, mà còn của những người thích ăn ngon. Mỗi món ăn tại đây đều chứa đựng sự hấp dẫn, đặc trưng riêng. Chẳng hạn món cơm đùi gà sốt tương ngọt đã vượt qua bất cứ món ăn nào của sân bay Tân Sơn Nhất và trở thành một trong những món đắt khách nhất tại đây. Gắp một miếng thịt đùi gà có một lớp mỡ mỏng nằm giữa da và thịt cùng với một miếng cơm thơm mùi sả và lá dứa thêm một xíu nước sốt… mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm ẩm thực khó quên.

polyad

Nhà hàng The Phoenix (tiền sảnh ga đi quốc nội, sân bay Tân Sơn Nhất).

Một trong những món đặc biệt của nhà hàng là mì tươi Phoenix. Tại đây, bạn có thể chọn món mì vịt tiềm với một chiếc má đùi vịt ngọt mềm, phảng phất hương vị thảo mộc, nấm đông cô ăn cùng mì trứng, đu đủ chua ngọt và cải thìa xanh mướt. Hay món sườn heo nướng ngũ vị cũng là một lựa chọn thú vị để bạn thưởng thức trọn vị tươi ngọt của sườn, ướp với ngũ vị và các loại thảo mộc hấp dẫn.

Nguyên tắc của nhà hàng này là chỉ sử dụng những nguyên liệu sạch và đem đến món ăn ngon, lành mạnh nhất cho sức khỏe. Hầu hết các món mì như mì tươi The Phoenix, mì hoành thánh xá xíu… không những mang hương vị thơm ngon đậm đà, mà còn an toàn cho sức khỏe. Đầu bếp tại nhà hàng tự tay chế biến nhằm kiểm soát món ăn không chất phụ gia, phẩm màu…

Bên cạnh đó, thành phần sợi mì cũng không có gì khác ngoài bột mì và trứng bởi The Phoenix có máy làm mì tươi nhưng hầu như các công đoạn nhào bột, cán bột, cắt mì đều được làm tay để đảm bảo độ dẻo, mịn đều. Mì chỉ chế biến và phục vụ trong ngày. Vì thế, sợi mì của các món ăn luôn tươi mới, mềm mại, thơm ngon. Các thực phẩm rau củ quả, thịt… đều được tuyển lựa loại tốt từ những nhà cung cấp uy tín hàng đầu, đạt tiêu chuẩn Vietgap.

polyad

Các món ăn tại nhà hàng không những mang hương vị thơm ngon đậm đà, mà còn an toàn sức khỏe.

Với diện tích rộng rãi, nhà hàng sắp xếp, bố trí bàn hai ghế hoặc bàn có nhiều ghế ngồi phù hợp cho nhóm khách ít hoặc đông người. Đặc biệt, với hành khách đi du lịch theo đoàn thì nơi đây là sự lựa chọn hợp lý vì nhà hàng có sức chứa lên đến 250 khách. Nhà hàng cũng có dịch vụ phòng VIP với không gian lịch sự, sang trọng, yên tĩnh giúp khách hàng gặp gỡ đối tác ngay tại sân bay rất tiện lợi.

Đại diện Sasco cho biết, các món ăn của đầu bếp Alain Nghĩa thường chú trọng tới mùi vị và trình bày. Mỗi một món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có một vẻ đẹp tinh tế nhẹ nhàng. Ngoài ra, thời gian qua, nhà hàng luôn là nơi dừng chân thú vị tại sân bay Tân Sơn Nhất bởi không gian sang trọng, ẩm thực phong phú các món châu Á, đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả hợp lý và phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện.

Dù bạn đến sân bay cho một chuyến công tác, một kỳ du lịch hay đón, đợi người thân thì việc thưởng thức những món ăn ngon trong thời gian chờ đợi sẽ đem lại nhiều hứng khởi cho công việc của bạn. The Phoenix sẽ tạo ra những món ăn thú vị để phục vụ mọi du khách trong thời gian chờ đợi tại sân bay.

Siêu đầu bếp Alain Nghĩa là Quán quân cuộc thi Iron Chef Việt Nam 2013, từng đảm nhiệm vị trí bếp trưởng, bếp phó tại các nhà hàng Palace, Bông Sen, Equatorial. Ông cũng đang tham gia giảng dạy tại Saigon Tourist, Đào tạo Bếp Vàng, Alainnghia Cooking class và tham gia host các chương trình TV: Hương vị ẩm thực SNTV, Vui sống mỗi ngày VTV3, Thành phố hôm nay HTV7, Bếp chiến YanTV…

Mai Thương

Từ ngày 27 đến 31/8, Nhà hàng The Phoenix sẽ tổ chức sự kiện “Ăn ngon để bay khỏe” với nhiều chương trình hấp dẫn. Thực khách tương tác (like, tag, share) với trang fanpage của nhà hàng này sẽ nhận ngay phiếu giảm giá 5% trên hóa đơn. Xem tại đây.

Nguồn: Vnexpress.net