Những biến tấu của món phở Việt Nam

0
10
Phở bò sốt vang: Sự kết hợp hoàn hảo của hương vị Á - Âu

[kdn-iframe src=”https://player.sohatv.vn/embed/100228/?vid=vtv/2019/12/8/0812vn-thuc-giac-15757671689531384621554-a5db9.mp4″ width=”800px” height=”400px” frameborder=”0″][/kdn-iframe]

VTV.vn – Phở vốn được xem là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt. Tuy nhiên, phở ở các vùng miền cũng có những điều thú vị riêng.

Phở là một món ăn được ưa thích bởi hương vị đậm đà và nước hầm từ xương, nhưng với những người ăn chay thường xuyên mà yêu thích món ăn này, phương pháp chế biến lại rất khác biệt, bởi nguyên liệu chế biến phở chay hoàn toàn bằng thực vật.

Nước phở rất khác biệt, dù không được nấu từ xương nhưng lại có vị ngọt thanh mát của rau củ. Màu xanh tươi của hành, màu đỏ của ớt, màu nâu của nấm, màu trắng của bánh phở, tất cả đã tạo nên một bát phở đẹp mắt và rất ngon. Không chỉ chế biến nước dùng từ rau củ như phở chay, còn rất nhiều cách chế biến đặc biệt khác nữa.

Mặc dù đến nay nguồn gốc của phở vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng tại mỗi một vùng miền lại có cách nấu phở khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất trong ẩm thực các miền có lẽ chính là ở cách nêm nếm gia vị.

Ngoài nước béo chính là một điểm nổi bật của phở Nam, những điểm rất đáng chú ý sau đây có thể thấy rõ sự khác nhau giữa phở Nam và phở Bắc.

– Nếu sợi phở ở miền Bắc to bản thì sợi phở ở đây lại khá nhỏ.

– Thay vì ăn kèm thêm quẩy như người miền Bắc, người miền Nam sẽ ăn kèm thêm nhiều rau.

– Người miền Bắc thường thích bát phở nước trong và thanh, vị ngọt hậu, trong khi đó, ở miền Nam, bát phở thường có thêm chút nước béo ngậy thơm đậm đà từ miếng đầu tiên.

Không chỉ nối tiếng với phở, quán của cô Bích còn là quán ăn rất đặc biệt tại TP.HCM bởi khác hoàn toàn với các quán ăn khác, quán phở này khá tĩnh lặng, không hề có tiếng gọi món, không có tiếng gọi nhân viên, thậm chí khách hàng cũng nói chuyện với nhau khá khẽ khàng.

Khách hàng gọi món bằng cách viết ra giấy, món ăn sẽ vẫn được phục vụ đúng lúc, theo thứ tự. Lý do là bởi phục vụ viên tại đây là những người khuyết tật.

Ban đầu khi mới thành lập, mô hình quán của cô Bích cũng gặp nhiều nghi vấn khi cách phục vụ này có thể gây cản trở cho khách hàng. Tuy nhiên, qua thời gian, nhờ vào sự kiên trì cũng như tận tình của cô Bích, các bạn học viên khiếm khuyết tại đây cũng đã gây thiện cảm với khách hàng. Nhiều khách quen còn cảm thấy rất dễ chịu bởi họ không phải nghe quá nhiều âm thanh ồn ào mà lại được chứng kiến các bạn khiếm khuyết làm việc thuần thục, cho thấy niềm tin của cô Bích cũng như tất cả mọi người, bất cứ ai cũng có điểm khiếm khuyết nhưng đều có thể thay đổi và thích nghi với cuộc sống bởi nỗ lực của bản thân.

Phở bò sốt vang: Sự kết hợp hoàn hảo của hương vị Á - ÂuPhở bò sốt vang: Sự kết hợp hoàn hảo của hương vị Á – Âu

VTV.vn – Khác với phở bò hay phở gà tinh tế thuần Việt chân chất, phở sốt vang là món ăn độc đáo, kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây.

Gỏi cuốn và phở xếp hạng cao trên CNNGỏi cuốn và phở xếp hạng cao trên CNN

VTV.vn – Gỏi cuốn và phở tiếp tục góp mặt trong top 50 món ngon nhất thế giới do CNN bình chọn, xếp cao hơn nhiều món ăn đắt đỏ và danh tiếng như bò Wagyu, giăm bông Italy…

Phở bát đá - Món ngon bạn nên thử!Phở bát đá – Món ngon bạn nên thử!

VTV.vn – Khác với phở truyền thống, thực khách khi thưởng thức phở bát đá sẽ được tự tay nhúng các nguyên liệu vào trong nước dùng.

Nguồn: Vtv.vn