Bày món trên rế tre, đặt lên vỉ inox và đậy nắp, bật bếp, hơi nước quện lại tạo thành màn khói làm thức ăn chín, vị tươi, đậm đà.
Hấp là hình thức nấu ăn dung hòa bởi các phương pháp như nướng, chiên, ninh, luộc. Cách nấu này có ưu điểm bảo toàn dưỡng chất của nguyên liệu, giúp món ăn giữ các dưỡng chất cao. Trong ẩm thực Việt, cách nấu này đã có từ xa xưa và điều thú vị là nó được biến tấu ra nhiều dạng: đồ (xôi), chưng cách thuỷ, tráng (bánh cuốn, bánh ướt)…
Công nghệ hấp thủy nhiệt vốn đã phát triển ở nhiều nước, phổ biến ở Singapore, Hong Kong, Đài Loan (Trung Quốc), góp phần thay thế cho những cách nấu khác như chiên, xào – vốn cần dùng đến dầu mỡ. Hấp thuỷ nhiệt cũng nâng tầm những phương cách hấp cổ điển. Nhờ áp dụng kỹ thuật tiên tiến khi dùng hơi thủy nhiệt của công nghệ hấp hiện đại nên các món ăn từ phương pháp hấp thuỷ nhiệt thêm đậm đà và giữ nguyên hương vị vốn có.
Trên bàn (4-6 người ăn) gắn một chiếc nồi hấp thuỷ nhiệt, bộ điều khiển gắn ở đầu bàn. Giữa đáy nồi có một thiết bị, nối với máy tạo áp suất hơi nước đặt dưới bàn. Nồi đúc bằng sứ, có tác dụng giữ nhiệt, phía trên đậy nắp thuỷ tinh. Máy tạo áp suất giúp thực phẩm chín trong môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao… Khi hoạt động, nước trong nồi áp suất có thể đạt đến 121 độ C. Hơi bão hòa cộng thêm nhiệt độ sôi cao hơn khiến hơi nước lan tỏa đều, thẩm thấu vào thức ăn giúp nhanh chín hơn.
Thời gian gần đây, cách hấp thủy nhiệt món ăn tại nhà hàng Chang Kang Kung nhận sự yêu thích của giới công chức, nhân viên văn phòng, các gia đình hay những người chú trọng đến thực dưỡng. Ngoài công nghệ hấp độc đáo, thực đơn nhà hàng còn phong phú các món rau, củ đến hải sản, thịt tươi ngon, được tẩm ướp với khẩu vị đậm đà.
Cụ thể, đồ ăn sơ chế bày trên chiếc rế tre sẽ đặt lên chiếc vỉ inox và đậy nắp. Bật bếp chỉ một lúc, hơi nước quện lại tạo thành màn khói mờ ảo, sau đó quện đặc. Với món cá chình, thực khách chỉ chờ năm phút là có thể dùng. Miếng cá xắt lát vừa ăn, gia vị tẩm ướp kỹ, được làm chín qua hơi thuỷ nhiệt nên tôn lên vị ngọt tự nhiên của cá. Nhiều loại hải sản không cần gia vị nhiều, thậm chí các loại rau, củ quả tươi cứ để mộc mà hấp, vẫn tận hưởng trọn vẹn vị ngọt tươi nguyên, bổ dưỡng của món ăn.
Công nghệ hấp thủy nhiệt có thể vừa hấp vừa nấu cháo. Nhà hàng Chang Kang Kung có cháo trứng muối, sườn non heo, cá diêu hồng… còn gạo thì tặng kèm. Thực khách chỉ cần cho gạo vào đáy nồi, thiết bị giữa nồi sẽ tự động bơm nước, căn vừa đủ. Khi hấp thức ăn ở trên, dưỡng chất theo nước trôi xuôi sẽ nấu thành cháo, không bị hao hụt. Sau khi thưởng thức xong các món hấp, cuối bữa sẽ có một nồi cháo thập cẩm thơm ngon dành cho thực khách.
Món ăn đa dạng, tươi nguyên, cân đối giữa độ đạm, chất xơ và tinh bột; lại có thêm nước uống đa dạng từ trà sâm, trà hoa cúc, mocktail, mojito… nên những món hấp thuỷ nhiệt tại Chang Kang Kung sẽ là lựa chọn cho những thực khách yêu thích ẩm thực tốt cho cả sức khỏe và sắc đẹp.
Liên hệ: Chang Kang Kung
– Chang Kang Kung Cresent Mall: tầng 5, Cresent Mall, quận 7
– Chang Kang Kung SC VivoCity: tầng 3, SC VivoCity, quận 7
– Chang Kang Kung The Garden Mall: tầng trệt, The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza), quận 5
– Chang Kang Kung Aeon Mall: tầng 1, Aeon Mall, quận Tân Phú
Chi nhánh sắp khai trương:
– Chang Kang Kung Phan Đăng Lưu tháng 11/2017
– Chang Kang Kung Kinh Dương Vương tháng 11/2017
– Chang Kang Kung Sư Vạn Hạnh tháng 12/2017
– Chang Kang Kung Lê Quý Đôn tháng 12/2017
Hưng Thịnh
Nguồn: Vnexpress.net