[kdn-iframe src=”https://player.sohatv.vn/embed/100228/?vid=vtv/2020/3/21/2103cua-so-asean-15847635376091253941665-778cf1585054933328.mp4″ width=”800px” height=”400px” frameborder=”0″][/kdn-iframe]
VTV.vn – Lugaw là một món ăn truyền thống, rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người dân Philippines.
Du khách sành ăn nếu có cơ hội đến Philippines đều không bỏ lỡ việc thưởng thức món Lugaw.
Những người dân sống ở Payatas, Đông Bắc thủ đô Manila của Philippines đều biết quán Lugaw của bà Nini Elago. Những người lao động thường đến đây để ăn khi đói. Họ muốn ăn món gì đó nhanh, rẻ và giúp họ no bụng. Một bát Lugaw có giá 10 Peso, khoảng 5.000 VND.
Bà Elago thường nấu nồi cháo lớn. Bà quấy gạo nếp lẫn gạo tẻ để tạo độ sánh cho món cháo nhưng bí quyết để làm cho món cháo thêm ngon chính là chân gà và tiết gà. Sau khi nấu trong 1 tiếng, món cháo Lugaw đã sẵn sàng. Chỉ cần thêm tỏi và vắt ít chanh tươi là thực khách sẽ được món Lugaw rất ngon miệng.
Người Philippines thường ăn 5 bữa/ngày và Lugaw là món là người dân ở đây thường ăn vào buổi sáng và chiều. Thậm chí, món cháo này còn được xem là bài thuốc chữa cảm lạnh.
Một số vùng của Philippines có món Lugaw phiên bản ngọt nhưng ở Payatas, khách hàng vẫn thích món Lugaw cay và họ có thể thưởng thức món này bất kỳ lúc nào.
Trải nghiệm một ngày hè ở Davao, Philippines | Du lịch Manila, Philippines – Nên hay không? | Độc đáo bảo tàng đồ tráng miệng tại Philippines |
Nguồn: Vtv.vn