Kinh nghiệm du lịch tự túc Manila

0
3

Nếu bạn đang có chuyến du lịch sang Manila (Philippines) trong thời gian diễn ra SEA Games 30, đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Kinh nghiem du lich tu tuc Manila hinh anh 1
Mua sim điện thoại hoặc bộ phát Wi-Fi: Nếu đi du lịch một mình, bạn có thể mua sim 3G hoặc 4G ở sân bay hoặc tại khách sạn lưu trú. Tuy nhiên, du khách không nên mua sim ở sân bay vì giá ở đây chênh lệch khá nhiều so với thị trường. Trong trường hợp đi du lịch theo nhóm, bạn có thể thuê thiết bị phát Wi-Fi ở Việt Nam cho cả đoàn sử dụng sẽ thoải mái và tiết kiệm chi phí đáng kể. Ảnh: Unsplash.
Kinh nghiem du lich tu tuc Manila hinh anh 2
Phương tiện đi lại: Ở Manila, có khá nhiều loại phương tiện giúp bạn di chuyển dễ dàng với giá cả hợp lý, phổ biến nhất là taxi, tàu điện ngầm và xe 3 bánh. Vào những khung giờ cao điểm, du khách nên chọn đi xe 3 bánh sẽ linh hoạt và tiết kiệm thời gian hơn. Ảnh: Unsplash.
Kinh nghiem du lich tu tuc Manila hinh anh 5
Người Philippines thường sử dụng nước tương làm gia vị chính để nấu ăn. Họ thích những món ăn có vị chua nên trên bàn ăn thường để sẵn một lọ giấm. Nếu là người thích ăn cay, bạn nên mang theo một ít tương ớt khi vào các nhà hàng hay quán ăn ở Manila. Ảnh: Unsplash.
Hồ nước trong vắt với nhiều tầng mặn ngọt ở Philippines Hồ Barracuda là một điểm lặn nổi tiếng ở đảo Coron, Philippines. Tại đây, bạn được trải nghiệm làn nước trong vắt cùng nhiều tầng nước mặn ngọt khác nhau theo độ sâu.

Nguồn: News.zing.vn