Không được ép người dân từ chối nhận hỗ trợ do dịch Covid-19

0
15

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong văn bản mới nhất gửi các sở, ngành và quận huyện, chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Ngày 22/5, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành công văn thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc khắc phục khó khăn, thực hiện mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội vừa phòng, chống dịch hiệu quả trong điều kiện bình thường mới.

Về việc hỗ trợ, đưa cuộc sống, sản xuất của người dân trở lại bình thường, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các địa phương nghiêm túc thực hiện gói an sinh xã hội, bảo đảm đúng đối tượng, chống thất thoát, trục lợi chính sách.

“Đặc biệt, đại diện chính quyền không được ép người dân ký đơn từ chối nhận hỗ trợ Covid-19”, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh trong văn bản chỉ đạo.

Khong duoc ep nguoi dan tu choi nhan ho tro do dich Covid-19 hinh anh 1 cach_ly_zg_2_.jpg

Hà Nội đã chi 55 tỷ đồng để hỗ trợ người ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Duy Hiệu.

Các đơn vị, địa phương cần thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng trọt, chế biến trong lĩnh vực nông nghiệp, giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu. Các lực lượng y tế, quân đội, công an, chính quyền các cấp không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch; bảo đảm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, quyết không để dịch bệnh quay trở lại.

Thành phố sẽ tiếp tục chú trọng ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài, chưa mở cửa du lịch quốc tế. Các ngành phải tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, công chức thực hiện công vụ, sinh viên nước ngoài học tập tại Việt Nam được tạo điều kiện nhập cảnh nhưng phải thực hiện cách ly phù hợp.

Chủ tịch thành phố cũng yêu cầu cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh các trường hợp tung tin sai sự thật liên quan đến phòng, chống dịch bệnh.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Trien lam oto Anh quoc chua kip tro lai da thong bao hoan hinh anh

Triển lãm ôtô Anh quốc chưa kịp trở lại đã thông báo hoãn

Xe

Ôtô0

Do diễn biến của dịch Covid-19, triển lãm ôtô Anh quốc hứa hẹn là nơi tiêu biểu để đưa ngành công nghiệp ôtô sớm trở lại quỹ đạo đã phải dời sang năm 2021.

Trien lam oto Anh quoc chua kip tro lai da thong bao hoan hinh anh

Hậu dịch Covid-19, vai trò của tiêm chủng càng quan trọng hơn

Sức khỏe

Sức khỏe0

Một trong những tác dụng quan trọng nhất của tiêm chủng là phòng ngừa dịch bệnh. Vì vậy, hậu dịch Covid-19, một trong các ưu tiên hàng đầu của cha mẹ là đưa con đi tiêm chủng.

Trien lam oto Anh quoc chua kip tro lai da thong bao hoan hinh anh

Khu nhà bị cách ly của người bán hàng rong ở Bạc Liêu

Xã hội

Xã hội0

Nhà ông V. nằm ở khu dân cư được quen gọi là xóm Huế. Người dân sau 2 ngày đã bớt lo lắng hơn khi gia đình ông âm tính với Covid-19 và chính quyền không thực hiện việc phong tỏa.

Trien lam oto Anh quoc chua kip tro lai da thong bao hoan hinh anh

CĐV chen lấn mua vé xem trận Nam Định – HAGL

Thể thao

Bóng đá Việt Nam0

Chiều 22/5, rất đông cổ động viên có mặt trước cổng sân vận động Thiên Trường để mua vé xem trận đấu giữa Nam Định và HAGL tại vòng loại Cúp quốc gia, bất chấp dịch Covid-19.

00:54

Trien lam oto Anh quoc chua kip tro lai da thong bao hoan hinh anh

Bãi biển ở Anh chật kín người trong ngày nóng kỷ lục

Du lịch

Du lịch0

Hôm thứ tư vừa qua chứng kiến ngày nắng nóng nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Anh. Các bãi biển tại đây đều chật kín người do nước Anh vừa dỡ bỏ một phần lệnh cách ly.

Nguồn: News.zing.vn