Hết hồn địa điểm sơ sẩy một chút có thể mất mạng, du khách vẫn đến ầm ầm

0
4

Nếu bạn đến đây một lần chắc chắn sẽ thót tim và nhớ mãi cả đời, vậy nhưng nó vẫn luôn hấp dẫn du khách khắp nơi.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 1

Mỏm đá Hawksbill Crag ở Arkansas (Mỹ): Cảnh sát trưởng hạt Newton (Mỹ) – ông Glenn Wheeler cho biết, đồn cảnh sát nhận được 5-10 cuộc gọi mỗi năm báo tin về trường hợp ngã hoặc bị thương khi tới mỏm đá này.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 2

Con đường “tử thần” Yungas, Bolivia:  Đây được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất thế giới. Ước tính có 200-300 người lái xe chết ở đây mỗi năm.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 3

Khi ô tô và xe tải được chuyển sang đi ở một con đường mới ít nguy hiểm hơn, số người chết giảm nhưng nhiều người đi xe đạp vẫn đi ở con đường nguy hiểm này.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 4

Đường mòn Precipice, vườn Quốc gia Acadia, Mỹ: Cơ quan quản lý vườn quốc gia Mỹ cho biết có 160 người chết tại các vườn quốc gia mỗi năm. Với con số này tỷ lệ tử vong là 0,57/triệu lượt tới thăm các vườn quốc gia. Các vụ tai nạn có thể xảy ra trên những cung đường mòn hoặc các vách đá dốc đứng.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 5

Đường mòn Precipice trong Vườn Quốc gia Acadia, Maine, Mỹ là một trong những tuyến đường như vậy. Khách di chuyển trên bề mặt những bậc đá, còn bên cạnh là vực. Một người phụ nữ đã rơi xuống dưới khi đi ở đây hồi năm 2012.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 6

The Maze, vườn quốc gia Canyonlands, Mỹ: Khu vực này có nhiêt độ tới 43 độ C và vị trí này ở xa đến mức phải đi mất 3 ngày để tìm được người đi bộ bị mất tích, bị thương hay mất nước.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 7

Chèo thuyền vượt thác: Đây là hình thức thu hút khách ở Colorado, Mỹ. Năm 2016 có 550.861 người tham gia hình thức này. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng lên, băng tuyết chảy từ trên đỉnh núi xuống khiến dòng chảy nguy hiểm cho du khách.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 8

Hang Eagle’s Nest: Đây được coi là đỉnh Everest dưới biển.  Độ sâu nguy hiểm lên đến hơn 91m. Có 12 người chết khi lặn trong hang từ năm 1981 đến nay.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 9

Không có trường hợp nào tử vong khi đi vàoThe Maze có thể nhờ cảnh báo những người có kinh nghiệm mới nên đến đây. Mỗi năm có 2000 người tới đây du lịch.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 10

Đỉnh Everest: Không hề dễ dàng khi leo lên đỉnh Everest. “Vùng tử thần” trên đỉnh Everest trên độ cao hơn 7.900m. Khu vực này nguy hiểm vì mức độ oxy cũng như áp suất khí quyển thấp. Hơn 200 người đã chết khi leo lên đỉnh Everest.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 11

Núi Hushan, Thiểm Tây, Trung Quốc: Trong hành trình đi lên đỉnh núi Huashan, du khách sẽ đi trên các tấm ván mỏng được vít vào sườn núi ở độ cao hàng trăm mét rồi bám vào dây sắt khi di chuyển. Các video quay lại cho thấy, du khách có một dây đai an toàn móc vào người rồi móc vào dây sắt để giữ an toàn.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 12

Có người nói đây là con đường đi bộ nguy hiểm nhất thế giới nhưng có người nói đây là con đường an toàn vì có dây bám vào.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 13

Biển ở Volusia, Florida, Mỹ: Florida có một số bãi biển đẹp nhất thế giới nhưng khi bơi ở đây cũng cần coi chừng cá mập. Năm 2017, tại Volusia, Florida xảy ra 9 vụ việc người bị cá mập tấn công trong 88 vụ trên thế giới. Đây là nơi nhiều cá mập tấn công người nhiều nhất thế giới, theo hồ sơ cá mập tấn công của Đại học Florida.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 14

Angel’s Landing: Đây là con đường đi bộ hẹp ở độ cao hơn 304m. Có 6 người đã chết khi đi ở đây từ năm 2004.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 15

Đỉnh Half Dome (vườn quốc giaYosemite, Mỹ): Để leo lên đỉnh Half Dome, du khách phải leo lên một vách đá dựng đứng bằng dây cáp. Có khoảng 8-20 người đã tử vong kể từ khi dây cáp được lắp đặt khoảng 100 năm trước.

hét hòn dịa diẻm so sảy mọt chút có thẻ mát mạng, du khách van dén àm àm hinh anh 16

Năm 2010, cơ quan quản lý vườn quốc gia ở Mỹ giới hạn chỉ có 300 người lên đỉnh núi mỗi ngày để tránh tắc nghẽn nguy hiểm.

Nguồn: Danviet.vn