Hải Dương lần đầu tổ chức lễ hội vải thiều Thanh Hà

0
11
Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng quả to, vỏ mỏng, đỏ đều, ngọt, vị thơm đọng lại sau ăn. 

Lễ hội vải thiều Thanh Hà sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 với nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch.

Theo Sở Công Thương Hải Dương, lễ hội sẽ diễn ra tại Quảng trường Thanh Bình, huyện Thanh Hà. Bà Vũ Thị Kim Phượng, Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Dương cho biết công tác chuẩn bị cho lễ hội đang trong giai đoạn hoàn tất. Kinh phí tổ chức dự kiến khoảng 1,4 tỷ đồng.

Niên vụ vải năm 2018, Hải Dương ước tính sẽ thu được 55.000 – 60.000 tấn vải, cao gần gấp đôi sản lượng năm 2017. 

Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng quả to, vỏ mỏng, đỏ đều, ngọt, vị thơm đọng lại sau ăn. 

Vải thiều Thanh Hà nổi tiếng quả to, vỏ mỏng, đỏ đều vị thơm ngọt. Ảnh: Giang Chinh.

Lễ hội vải thiều Thanh Hà 2018 là cơ hội để quảng bá, giới thiệu về đặc sản địa phương, qua đó thúc đẩy giao lưu, mở rộng việc thu mua xuất nhập khẩu nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân.

Đây cũng là dịp để Hải Dương phát triển thương hiệu vải thiều Thanh Hà, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch tại địa phương.

Khách tới sự kiện sẽ được giới thiệu thêm về quy hoạch xây dựng khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sông Hương, huyện Thanh Hà; tham quan cây Vải Tổ, thăm các vùng sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn VietGAP, vải xuất khẩu đi Mỹ; trải nghiệm hái vải và đi thuyền tham quan các vườn vải ven sông Hương…

Lễ hội dự kiến đón khoảng 600 khách mời. Trong đó hơn 200 khách là đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài tỉnh.

Năm 2012, vải thiều Thanh Hà vào top 50 sản phẩm uy tín chất lượng do Trung ương Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam bình chọn.

Năm 2013 và năm 2014, sản phẩm vào top 10 sản phẩm uy tín chất lượng.

Năm 2015 được vinh danh top đầu với 2 giải thưởng “Thương hiệu vàng”.

Năm 2016, vải thiều Thanh Hà được Hội Khoa học Kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam cấp giấy chứng nhận “Thương hiệu thực phẩm an toàn tin dùng”.

Năm 2017, vải thiều Thanh Hà được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý.

Khương Văn

Nguồn: Vnexpress.net