Điểm danh 4 quán ăn “cứu đói” dọc cung đường Huế – Hội An

0
17

Từ thành phố Huế, nếu muốn du lịch khám phá Đà Nẵng và Hội An, bạn sẽ phải vượt qua chặng đường dài hơn 120km với khoảng 3 giờ đi xe. Nếu di chuyển tự túc bằng xe máy hoặc ô tô, bạn hãy dừng chân tại 4 địa điểm sau để nghỉ ngơi và xoa dịu chiếc bụng đói của mình bằng các món ăn “ngon nức nở” nhé!

1. Bún bò Huế – Huế

  • Địa chỉ: Quán Cẩm, số 45 đường Lê Lợi, Huế

  • Giá: 35.000 – 50.000 VNĐ/bát

Bún bò là món ăn “đặc sản” của người Huế

Bún bò Huế là món ăn nổi tiếng bạn có thể thưởng thức ở nhiều nơi khác nhau dù là Hà Nội hay TP.HCM. Tuy nhiên, nếu muốn biết hương vị bún bò chuẩn truyền thống, bạn nhất định phải thưởng thức món ăn này trên đất Huế.

Ảnh: Lê Hải Bình

Vì là món ăn đặc sản nên ở Huế có rất nhiều quán bán bún bò cho bạn lựa chọn, từ kiểu bình dân đến nhà hàng sang trọng. Trong số đó, quán Cẩm tại số 45 đường Lê Lợi chính là địa chỉ bán bún bò Huế ngon nhất, đã có truyền thống lâu đời. 

Ảnh: Lê Hải Bình

Một bát bún bò Huế đầy đủ tại đây gồm các nguyên liệu như: tiết luộc, thịt bò, chân giò, chả cua. Tất cả chúng sẽ hòa quyện cùng thứ nước dùng có vị ngọt thanh, vừa cay nồng sả ớt, vừa dậy mùi mắm ruốc, tạo thành phức hợp thơm ngon khó cưỡng. Ăn kèm cùng bún bó chắc chắn không thể thiếu các loại rau sống, hoa chuối, giá đậu xanh và hành ngò.Ngoài ra, bạn có thể thêm một chút ớt xào hoặc chanh tươi để món ăn thêm dậy mùi là có thể xì xụp ngay rồi. 

2. Bánh canh cá lóc Nguyễn Tất Thành – Huế

  • Địa chỉ: Quán Thảo, đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy, Huế

  • Giá: 30.000 – 50.000 VNĐ/bát

Ảnh: Lan Anh

Ngoài bún bò, bánh canh cá lóc cũng là một trong những món đặc sản bạn nhất định phải thử khi đến Huế. Món ăn này có nguyên liệu khá đơn giản, chỉ gồm bánh canh làm từ bột gạo, cá lóc, nước dùng và một vài loại rau thơm. Trong đó, cá lóc để làm bánh canh phải là loại cá lóc đồng lớn, có thịt vừa chắc, vừa ngọt; còn nước dùng phải được nấu từ chính phần xương hoặc đầu cá giã nhỏ để có độ ngậy và vị thanh tự nhiên. 

Ảnh: Lan Anh

Bánh canh tươi kết hợp cùng nước dùng nóng hổi và đủ loại “topping” như cá lóc rán giòn, trứng cút luộc, chả cá và hành ngò sẽ tạo thành món “ăn hoài không ngán”, một lần ăn thử sẽ nhớ cả đời. 

3. Bò né Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Quán bò né 3 Ngon, số 72 Nguyễn Chánh, quốc lộ 1A, Đà Nẵng

  • Giá: 50.000 – 70.000 VNĐ/phần

Bò né là một trong những món ngon nổi tiếng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng là vùng đất có nền ẩm thực phong phú, nơi bạn có thể thưởng thức cùng lúc hàng loạt món ngon như bê thui, bánh tráng thịt heo hoặc bánh xèo nem lụi. Trong số đó, bò né là món ăn “đặc sản” vừa lạ, vừa quen mà bạn nhất định phải thử khi đến nơi này.

Ảnh: Trâm Nguyễn

Bò né Đà Nẵng có họ hàng xa với món bít tết hoặc bánh mì chảo Hà Nội, để chế biến món ăn này, người ta sẽ tẩm ướp thịt bò tươi đến khi ngấm gia vị, sau đó thêm xíu mại, cà chua và sốt rồi rán trên một chiếc chảo gang dày. Khi các nguyên liệu đã chín tái, đầu bếp sẽ đập trứng, rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này cần phải ăn nóng để thịt bò không bị dai và giữ nguyên được vị ngon ngọt tự nhiên. 

Ảnh: Trâm Nguyễn

Thực khách thường thưởng thức bò né với bánh mì và rau củ. Món ăn này có hương vị thơm ngon, thịt bò mềm, quyện cùng xíu mại, sốt và trứng lòng đào béo ngậy, tạo thành một tổng thể hài hòa, ngon xoắn lưỡi.

4. Cháo chờ O Tươi, Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Quán O Tươi, số 11 Lạc Long Quân, Đà Nẵng

  • Giá: 10.000 – 15.000 VNĐ/bát

Ảnh: Thanh Bình

“Cháo chờ” còn có một tên gọi khác là “bánh canh đợi” đây là một món ăn ngon, được làm từ các nguyên liệu như bún, cá, chả và trứng cút luộc. Các nguyên liệu này khi được xếp chung một bát, chan chung một loại nước dùng ngọt thanh, đậm vị thì tự nhiên có sự hòa quyện khó tả, tạo ra điểm nhấn, đánh thức vị giác người dùng.

Hy vọng rằng, 4 địa điểm ăn uống mà bài viết đã đưa ra sẽ là những gợi ý hữu ích giúp “cứu đói” kịp thời cho bạn trong hành trình du lịch của mình. Bạn cũng đừng quên note ngay các món ăn này vào danh sách “nhất định phải thử” trong sổ tay ẩm thực của mình nhé!

Nguồn: News.zing.vn