Chợ Cố Đạo trước nay là địa điểm ăn uống không thể bỏ qua với các tín đồ ẩm thực khi đến Hải Phòng. Nơi đây được coi là thiên đường ẩm thực của giới trẻ thành phố cảng.
|
Cuốn bỗng: Cuốn bỗng có hai loại, một loại cuốn bằng lá hẹ hoặc hành, một loại cuốn bằng nem tráng. Về bản chất, món ăn này không có nhiều khác biệt so với phở cuốn. Tuy nhiên, điều độc đáo là dấm bỗng, một loại nước chấm không thể thiếu trong bữa ăn của người Hải Phòng. Ảnh: @tranlengiang. |
|
Bánh rán nhân đỗ: Có lẽ không nơi đâu bánh rán lại dẹt như ở Hải Phòng dù công thức và hương vị làm bánh ở đây khá giống với những nơi khác. Chính hình dạng đặc biệt và cảm giác thú vị khi ăn một món ăn nghe quen mà lạ này là điều khiến thực khách khó quên. Ảnh: @soi_ahihi. |
|
Sứa đỏ: Về Hải Phòng, bạn phải đi đúng mùa sứa đỏ để thưởng thức món gỏi sứa đặc sản đất cảng. Ở đây có thứ nước chấm đặc sánh gọi là dấm bỗng. Để thưởng thức món ăn này, nguyên liệu đi kèm cần phải có đầy đủ bao gồm bỗng, dừa nạo, đậu phụ rán. Bạn quấn các nguyên liệu trên cùng lá tía tô, thêm chút sứa đỏ giòn sần sật và cảm nhận hương vị vừa ngon vừa mát. Ảnh: @henrypiii. |
|
Bánh tráng Hải Phòng: Bạn có thể thưởng thức 3 loại bánh tráng ở Hải Phòng là bánh tráng chiên phồng phô mai, bánh tráng cuộn bơ sốt me và bánh tráng sốt thịt. Bánh tráng chiên phồng phô mai ăn giống bánh phồng tôm nhưng mỏng hơn, thêm chút phô mai rắc lên cùng mayonnaise. Bánh tráng cuộn bơ sốt me có thêm xoài xanh và tép khô đựng trong đĩa mini… Ngon nhất phải kể đến bánh tráng sốt thịt. Sốt thịt đậm có vị thơm của rau răm, dính đặc với bánh. Ảnh: @ngocanh. |
|
Bánh xèo Hải Phòng: Thứ bánh đơn giản chỉ có bột mì, nước, đường, vanilla thôi mà cứ chiều đến là ai cũng thèm. Bánh mỏng, viền giòn tan, ngọt vừa phải, chẳng cần chấm tương hay chấm mắm mà vẫn rất ngon. Dân chợ Cố Đạo gọi loại bánh này là bánh xèo. Chỉ năm phút sau khi đưa ra, một sạp hàng có thể hết veo trong chốc lát. Ảnh: @toccvang. |
|
Bánh bèo Hải Phòng: Bánh bèo Hải Phòng được biết đến với vị đậm đà của nhân thịt và nấm mèo, vị mềm mịn của vỏ bánh cùng hương thơm của hành phi. Vỏ bánh làm từ bột gạo và bột lọc nhưng cứng và chắc hơn bánh giò. Nhân bánh là thịt băm và mộc nhĩ. Hình dạng bánh cũng dẹt hơn những nơi khác. Điều kỳ diệu của món bánh này nằm ở thứ nước mắm chua ngọt có thêm chả và thịt viên ăn kèm không nơi nào có được. Ảnh: @lilii_tran. |
|
Bánh mì que: Khách du lịch đến với Hải Phòng thường nhớ mãi hương vị của những chiếc bánh mì nhỏ xinh ở đây. Bánh mì que Hải Phòng không cầu kỳ, không sang chảnh và cũng chẳng đắt đỏ nhưng lại dễ dàng chinh phục thực khách bởi hương thơm nồng, vị beo béo, bùi bùi, đậm đà vừa miệng lại cay cay tê tê, kích thích vị giác khó tả. Ảnh: @leduong1511. |
|
Hải sản: Đến với thành phố cảng mà lỡ quên thưởng thức những món hải sản vừa ngon vừa bổ thì quả là một điều đáng tiếc. Với nguồn hải sản phong phú, ẩm thực Hải Phòng luôn mang đậm hương vị biển. Thực phẩm tươi ngon, lấy trực tiếp từ tàu thuyền vừa cập bến là một trong những đặc sản nổi tiếng nơi đây. Ảnh: @linh chimm. |
|
Bánh đa cua: Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng không thể bỏ qua bánh đa cua, được làm từ bánh đa đỏ, giò bò, chả cá và rau trông rất đơn giản. Điều tinh túy nhất của món ăn có lẽ là gạch cua và nước dùng. Tất cả những thứ trên hòa quyện tạo nên hương vị đậm đà khó cưỡng. Bát bánh đa bình dị, mặn mòi như những con người miền biển gần gũi, chân chất. Bởi vậy, người dân Hải Phòng từ nam ra bắc, đi đâu cũng nhớ đến món ăn này như một hương vị quê hương. Ảnh: @trangnhimtron. |
(Theo Zing)
Nguồn: Vietnamnet.vn