Đà Nẵng phạt nhiều du khách đi dã ngoại, bất chấp giãn cách chống dịch Covid-19

0
1

Sáng 1.8, UBND xã Hòa Bắc (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cho biết đã xử phạt 6 du khách bất chấp dịch Covid-19, tìm lên xã miền núi này để dã ngoại, cắm trại.

Lực lượng xã Hòa Bắc vận động du khách quay về, thực hiện giãn cách xã hội /// ẢNH: NGUYỄN TÚLực lượng xã Hòa Bắc vận động du khách quay về, thực hiện giãn cách xã hội – ẢNH: NGUYỄN TÚ

Trong ngày 31.7, lực lượng xã Hòa Bắc đã ngăn chặn hàng chục trường hợp đi qua các chốt chặn chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.
Các tuyến đường này chủ yếu dẫn lên các thắng cảnh đẹp như khe Đào, sông Nam… là các điểm du lịch tự phát.
Lực lượng chức năng đã xử phạt 6 trường hợp về hành vi không mang khẩu trang y tế và không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời nhắc nhở một số trường hợp khác vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng phạt nhiều du khách đi dã ngoại, bất chấp giãn cách chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Đà Nẵng phạt nhiều du khách đi dã ngoại, bất chấp giãn cách chống dịch Covid-19 - ảnh 2

UBND TP.Đà Nẵng khuyến cáo du khách không nên đến các địa điểm dã ngoại trên, đồng thời kêu gọi người dân phát hiện, thông báo đến cơ quan chức năng các trường hợp cố tình vi phạm để kịp thời xử lý.
Trước đó, từ tháng 3 – 4 vừa qua, mặc cho thành phố thực hiện giãn cách xã hội để chống Covid-19, hạn chế đi lại không cần thiết, nhiều nhóm du khách, “phượt thủ” vẫn kéo lên một số xã của H.Hòa Vang dã ngoại, đã có vài trường hợp tử vong do đuối nước thương tâm.

Tin liên quan

  • Khoe ‘tẩu thoát’ khỏi Đà Nẵng giữa dịch Covid-19: Phạt nhân viên Sentourist 10 triệu đồng
  • Khách du lịch đồng loạt hủy tour nội địa ‘né’ Covid-19
  • Hội An quạnh vắng nao lòng trước giờ giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19

Nguồn: Thanhnien.vn