Chuẩn bị cho chuyến bay đường dài, bạn đừng quên những vật dụng này

0
5

[kdn-video]

VTV.vn – Để chuẩn bị cho chuyến bay đường dài, bạn nên mang theo những vật dụng cá nhân này trong hành lý xách tay, giúp bạn có chuyến bay hoàn hảo nhất.

Chai nước tái sử dụng

Mất nước là thủ phạm số một trên các chuyến bay đường dài làm suy giảm sức khỏe, làm khô da và suy yếu hệ thống miễn dịch. Chai nước có thể gập sẽ không chiếm nhiều không gian và dễ dàng cất trong hành lý xách tay.

Tai nghe

Mang theo tai nghe rất quan trọng, đặc biệt là trên các chuyến bay đường dài vì tai nghe trên máy bay có thể khiến bạn không thoải mái khi đeo trong thời gian dài.

Thức ăn nhẹ

Chuẩn bị cho chuyến bay đường dài, bạn đừng quên những vật dụng này - Ảnh 1.

Nên mang theo đồ ăn nhẹ như hỗn hợp hạt, bánh quy và các loại trái cây chứa ít carbs và protein cao. Đừng quên kẹo cao su để hơi thở thơm tho và giúp giảm áp lực tai trong khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Túi mini đựng vật dụng vệ sinh cá nhân

Chuẩn bị cho chuyến bay đường dài, bạn đừng quên những vật dụng này - Ảnh 2.

Bàn chải đánh răng dùng một lần, chất khử mùi cơ thể, nước rửa tay khô, khăn ướt là những vật dụng cần thiết mang theo. Máy bay rất nhiều vi trùng và là môi trường dễ dàng khiến bạn bị cảm lạnh. Bạn nên vệ sinh chỗ ngồi và khu vực xung quanh bằng khăn ướt.

Trang phục

Chuẩn bị cho chuyến bay đường dài, bạn đừng quên những vật dụng này - Ảnh 3.

Chọn trang phục và giày dép thoải mái vì bạn sẽ phải mặc trong thời gian dài. Mang theo khăn choàng để có thể sử dụng như một cái chăn và mang thêm một bộ quần áo trong hành lý xách tay.

Hỗ trợ giấc ngủ

Mọi người đều có cách ngủ khác nhau. Trên máy bay việc ngủ thường khó khăn hơn. Thuốc xịt hoặc thuốc chứa melatonin có thể hỗ trợ giấc ngủ. Nút tai, mặt nạ mắt giúp tạo ra một môi trường thư giãn hơn cho giấc ngủ.

Gối cổ du lịch

Một cách khác để tăng sự thoải mái trên máy bay là sử dụng gối cổ du lịch.

Bộ sạc dự phòng

Chuẩn bị cho chuyến bay đường dài, bạn đừng quên những vật dụng này - Ảnh 4.

Ngay cả khi bạn sạc đầy các thiết bị điện tử trước chuyến bay, rất có thể chúng sẽ hết pin vào cuối hành trình. Hầu hết các máy bay lớn hiện nay đều có ổ cắm điện ở ghế ngồi, nhưng điều này không bao giờ là một sự đảm bảo. Bộ sạc dự phòng sẽ không chiếm nhiều dung lượng trong hành lý, đảm bảo thiết bị điện tử có đủ thời lượng pin đến khi máy bay hạ cánh.

Nguồn: Vtv.vn