Việt Nam vào top khách quốc tế đến Lào, Campuchia

0
9
viet-nam-vao-top-khach-quoc-te-den-lao-campuchia

Với hơn một triệu lượt, Việt Nam đứng thứ nhất trong nhóm khách quốc tế đến Campuchia và đứng thứ 2 ở Lào.

Chiều 25/7, ông Hà Văn Siêu, phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch giới thiệu về Diễn đàn Kết nối không gian du lịch “Bốn quốc gia – một điểm đến” và Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng giữa các nước trong khối CLVM (Campuchia – Lào – Việt Nam – Myanmar) sẽ diễn ra vào cuối tháng này.

viet-nam-vao-top-khach-quoc-te-den-lao-campuchia

Campuchia thu hút khách Việt với các kỳ quan thế giới. Ảnh: Lê Bích

Theo Tổng cục Du lịch, trong năm 2015, khối CLVM đã thu hút được 22,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 12% so với năm 2014. Nguồn thu từ du lịch đạt 21 tỷ USD. Khách du lịch nội khối đạt 3 triệu lượt, trong đó khách Việt Nam chiếm 2/3. Việt Nam hiện là thị trường khách quốc tế đứng đầu của Campuchia và đứng thứ 2 của Lào. Trong nhiều năm liền, Campuchia cũng nằm trong top 5 khách quốc tế đến Việt Nam nhiều nhất, tuy nhiên đã có sự sụt giảm thời gian gần đây.

Do đó, một trong những mục tiêu quan trọng của Diễn đàn là thúc đẩy du lịch giữa các nước trong khối thông qua hoạt động trao đổi, ký kết, hợp tác trong lĩnh vực du lịch, ngân hàng… Trên cơ sở đó, các nước sẽ tiến hành liên kết phát triển sản phẩm và xúc tiến chung.

Đây là sáng kiến đề xuất của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức thành sự kiện hợp tác phát triển du lịch, liên kết ngân hàng thường niên 2 năm một lần. Năm nay, diễn đàn sẽ diễn ra từ ngày 30/7 đến 1/8 tại Yangon, Myanmar, thu hút khoảng 500 đại biểu.

Xem thêm: Sự trỗi dậy của du lịch Việt Nam khiến Thái Lan lo ngại

Nguồn: Vnexpress.net