Vì sao bò Wagyu Sendai trở thành đặc sản Nhật Bản

0
13
Thịt bò Wagyu Sendai ở tỉnh Miyagi có vân mỡ đẹp, mùi vị thơm ngon.

Thương hiệu thịt bò Wagyu Sendai ở tỉnh Miyagi được ưa chuộng nhờ đáp ứng tiêu chuẩn vân mỡ, hương thơm, độ ngọt thịt của Nhật Bản.

Miyagi nuôi nhiều bò Wagyu nhưng chỉ một số ít đạt chứng nhận thương hiệu Sendai. Bò ở đây được chăn thả tự nhiên trên những đồng cỏ rộng lớn, cho ăn 2 loại thực phẩm mềm và cứng đan xen. Trong đó, thực phẩm mềm như rơm rạ, cỏ và thực phẩm có độ cứng như ngô, đậu nành… Khi cho bò ăn, người nông dân cắt nhỏ thực phẩm thô mềm để bò ăn trước, sau đó đến thực phẩm cứng.

Để nâng cao chất lượng phần mỡ bò và tạo những vân mỡ đẹp, người nông dân còn cho bò ăn gạo được nấu chín hoặc gạo nếp nấu thành xôi và rễ cây lúa lên men.

Thịt bò Wagyu Sendai ở tỉnh Miyagi có vân mỡ đẹp, mùi vị thơm ngon.

Thịt bò Wagyu Sendai ở tỉnh Miyagi có vân mỡ đẹp, mùi vị thơm ngon.

Khi thưởng thức thịt bò Wagyu, người Nhật Bản chú trọng cách chế biến. Trước khi nướng, đầu bếp chờ vỉ thật nóng rồi dùng miếng mỡ bò tráng lên vỉ trước. Thịt phải được nướng ở nhiệt độ cao, trong thời gian ngắn để mỡ tan chảy và quyện vào thịt.

Khi bề mặt ngoài miếng thịt bò chuyển màu sém nâu, thịt chín khoảng 70%, dùng dao cắt thịt, người thưởng thức sẽ có được phần rare-steak ngon nhất. Người Nhật chấm bò Wagyu với muối Himalaya, muối tinh than tre hay sốt chấm nếu thích vị ngọt thanh, và thêm chút wasabi tươi.

Thịt cần được nướng trên vỉ nóng, lửa lớn và thời gian ngắn để giữ vị ngon.

Thịt cần được nướng trên vỉ nóng, lửa lớn và thời gian ngắn để giữ vị ngon.

Những năm gần đây, thịt bò Wagyu, tỉnh Miyagi có vân mỡ dày đặc, trải đều được xuất khẩu qua nhiều nước. Tại Việt Nam, món đặc sản này được phục vụ tại Gyu Shige – Ngưu Phồn.

Đầu bếp Gyu Shige – Ngưu Phồn chia sẻ, thịt phải cắt bằng tay và pha lọc thật khéo để cho ra những lát thịt đẹp mắt thơm ngon nhất. Cách nướng Wagyu và chọn sốt hoặc muối chấm kèm được chú trọng để có món ăn ngon nhất.

Bò Wagyu Sendai – đặc sản Nhật Bản - page 2

Wagyu Moriawase là những phần cắt thịt được pha lọc để giữ được hương thơm đặc trưng của mỡ bò Wagyu.

Bò Wagyu Sendai – đặc sản Nhật Bản
 
 

Bò Wagyu Sendai – đặc sản Nhật Bản

Các phần cắt bò Wagyu và cách ăn chuẩn để tận hưởng hương vị thơm ngon của đặc sản Nhật Bản.

Thương Vy

Hệ thống nhà hàng nướng Gyu Shige – Ngưu Phồn:

Gyu Shige Ngưu Phồn – Saigon Centre

L5-16, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, TP HCM, số điện thoại: 028 3821 8958.

Gyu Shige Ngưu Phồn – Nguyễn Thị Minh Khai

183A Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM, số điện thoại: 028 3925 3368

Gyu Shige Ngưu Phồn – Tôn Thất Thiệp

21-23-25-27 Tôn Thất Thiệp, Quận 1, TP HCM, số điện thoại: 028 3915 1627 – 028 3915 1626.

Gyu Shige Ngưu Phồn – Trần Hưng Đạo

6A Trần Hưng Đạo, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 TP HCM, số điện thoại: 028 3821 3027 – 028 3821 3327

Gyu Shige Ngưu Phồn – Phan Văn Trị

463 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP HCM, số điện thoại: 028 3895 5588 – 028 3985 5999

Nguồn: Vnexpress.net