Vẻ đẹp Việt tái hiện trong món ăn miền Nam

0
12
Team-25-2-1.jpg

Qua tay các đầu bếp tài ba, nguyên liệu đơn giản như củ cải, cà chua, tương ớt… đã tạo ra hình hài và tái hiện lên vẻ đẹp riêng của hồn thiêng sông núi Việt.

* Đội vô địch “Chiếc thìa vàng 2014” vòng bán kết khu vực miền Nam

Team-25-2-1.jpg

Vòng bán kết khu vực miền Nam của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2014 đã quy tụ 30 đội đến từ nhiều khách sạn, nhà hàng lớn, giới thiệu những món ngon bổ dưỡng, trình bày đẹp mắt và tinh tế. Đây là món gỏi có tên gọi “Dáng đứng Việt Nam”.

16.jpg

Một món ăn khác được các đầu bếp mang tới vòng bán kết “Chiếc thìa vàng” có tên gọi “Gỏi tôm bông súng”.

17.jpg

Món sò điệp áp chảo sốt chao và bánh bắp chiên cốm xanh.

19.jpg

Gà hầm tiêu lốp ăn kèm mì trứng.

20.jpg

Tôm thiết mộc tử.

21.jpg

Bánh canh gạo lức.

IMG-5950-JPG.jpg

Gỏi cá lá bụp giấm – Tôm kim sa nổ muối ăn kèm với sốt muối trắng và rượu atisô đỏ.

23.jpg

Tôm chiên giòn – Hạt thanh long.

28.jpg

Theo ban tổ chức, tiêu chí của cuộc thi không chỉ nằm ở độ ngon, để người ăn cảm nhận bằng vị giác mà nó phải thể hiện được cái đẹp, nét tinh tế riêng của người đầu bếp.

26.jpg

Do vậy, khi khi chế biến các món ăn tại cuộc thi, các đầu bếp đến từ những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng không chỉ trổ tài nấu nướng, chế biến, mà họ còn tìm tòi những nét riêng, khác biệt để tạo ra món ăn độc đáo nhưng vẫn đảm bảo giữ được hương vị riêng của các vùng quê Việt. Món ăn này có tên là “Chiếc thìa hạnh phúc”.

24.jpg

Bánh phu thê nhân sầu riêng hạt thông tạo màu bằng trái xương rồng.

25.jpg

Thạch thốt nốt.

IMG-5873-JPG.jpg

Chè yaourt nếp cẩm.

Đội vô địch “Chiếc thìa vàng 2014” vòng bán kết khu vực miền Nam

Minh Trí

Nguồn: Vnexpress.net