Trục xuất nhóm người chụp khỏa thân ngoài ban công ở Dubai

0
0

Nhà chức trách Dubai nói những người liên quan đến loạt ảnh và video phụ nữ khỏa thân ngoài ban công sẽ bị trục xuất vì có hành vi không phù hợp với các giá trị quốc gia.

Người đứng đầu cơ quan tư pháp Dubai Issa Al Humaidan ngày 7/4 nói: “Những cá nhân liên quan sẽ bị trục xuất khỏi Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Chúng tôi không bình luận thêm về vấn đề này”, theo Reuters.

Tuyên bố của ông Al Humaidan không nói gì về quốc tịch của những người bị trục xuất.

Tuần trước, một nhóm khoảng 40 phụ nữ chụp hình khỏa thân ngoài ban công của một tòa nhà cao cấp tại khu Dubai Marina. Hình ảnh và video buổi chụp sau đó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, buộc giới chức Dubai phải vào cuộc.

Dubai truc xuat nhom nguoi chup anh khoa than tren ban cong anh 1

Khu Dubai Marina sang trọng ở thủ đô của UAE. Ảnh: Reuters.

Ngay trong cuối tuần, cảnh sát Dubai bắt những người liên quan với cáo buộc “có hành vi không thể chấp nhận được, không phản ánh các giá trị và đạo đức của chúng tôi”.

Dubai là một trong bảy tiểu vương quốc Hồi giáo của UAE. Nơi đây là một trung tâm kinh doanh và du lịch trong khu vực. Dubai có số lượng khách du lịch và cư dân nước ngoài còn đông hơn những người mang quốc tịch UAE.

Vào tháng 11/2020, UAE từng sửa đổi một số luật về vấn đề sống thử, uống rượu và ly hôn, nhằm thu hút giới đầu tư và khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, các hành vi khiếm nhã và mang tính đồi trụy vẫn sẽ bị xử lý theo luật hình sự, dựa trên luật Shariah của Hồi giáo.

Nguồn: News.zing.vn