[kdn-iframe src=”https://player.sohatv.vn/embed/100228/?vid=vtv/2019/8/28/2808vn-thuc-giac-1566954092786884420702-7c2f11566975486027.mp4″ width=”800px” height=”400px” frameborder=”0″][/kdn-iframe]
VTV.vn – Với một người yêu trà, nghiên cứu và trồng nhiều loại chè như nghệ nhân Cao Sơn, thưởng trà vào sáng sớm không chỉ là một thói quen mà còn là một nét văn hóa.
Buổi sáng bắt đầu bằng một tách trà nóng là thói quen của nhiều người Việt. Không chỉ tốt cho sức khỏe, trà còn giúp cho tinh thần thư thái.
Trà là thức uống dung dị. Một chén trà ngon sẽ giúp bạn suy nghĩ thấu đáo, chuẩn bị tinh thần cho những dự định, công việc, cộng thêm một chút âm nhạc sẽ kích thích người uống có nhiều suy ngẫm. Nghệ nhân Cao Sơn đã tạo nên một không gian kết hợp giữa nhạc Trịnh và trà.
Tại không gian sâu lắng, tĩnh tại, an bình của Cao Sơn trà, nhiều người đã cảm nhận một khoảnh khắc rất khác của buổi sáng.
Nghệ nhân Cao Sơn từng so sánh cuộc sống giống như cách pha trà: “Hãy đun sôi cái tôi của bạn, làm bay hơi mọi lo lắng, pha loãng mọi buồn phiền, lọc đi mọi sai lầm và bắt đầu thưởng thức sự hạnh phúc”.
Nguồn: Vtv.vn