Thức uống 144 năm tuổi của người Sài Gòn

0
16
Người Sài Gòn năng động, phóng khoáng và yêu thích những cuộc vui.

Theo SABECO, cốc Bia Saigon lạnh là cái tên quen thuộc trong thực đơn đồ uống của mảnh đất quanh năm nắng nóng.

Mỗi đô thị ở nước ta đều có bản sắc văn hóa riêng của mình, cái chất rất riêng ấy thấm vào từng con người đang sinh sống. Ta thường biết đến một Tràng An thanh lịch hay một Huế nhẹ nhàng. Còn với Sài Gòn, đó là điểm dung hòa giữa cái trù phú của miền sông nước Nam Bộ và tính phóng khoáng, nghĩa hiệp của chốn thương cảng.  Nhà nghiên cứu Khảo cổ học và Văn hóa học nổi tiếng – TS. Nguyễn Thị Hậu từng đúc kết tính cách của người Sài Gòn qua một vài tính từ như: “sôi nổi” nhưng không ồn ào, “hào sảng” và “nhiệt tình”.

Người Sài Gòn năng động, phóng khoáng và yêu thích những cuộc vui.

Người Sài Gòn năng động, phóng khoáng và yêu thích những cuộc vui.

Những tính từ ấy hiển hiện ngay trong đời sống thường nhật của người Sài Gòn. Đó là tấm bảng chỉ đường mộc mạc ở góc đường đến bệnh viện Từ Dũ, hay  những bình nước miễn phí đặt sẵn bên đường cho ai cần thì dùng. Chất riêng của người Sài Gòn cũng thể hiện qua chuyện ăn uống. Người già thường thích nhâm nhi ly cà phê buổi sáng, giới trẻ năng động hơn thì có trà sữa, nước ngọt cho thỏa cơn khát. Khi nhậu lúc vui hay buồn người ta tìm đến bia. Và nhãn hiệu được nhiều người biết đến là Bia Saigon.

Theo Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), “Gắn bó cùng nếp sống của người dân đô thị lớn nhất Việt Nam hơn 140 năm qua và trở thành một phần không thể thiếu của xứ đô thành nhộn nhịp và hào sảng. Những giọt vàng óng ánh của Bia Saigon không chỉ là hương men nồng nàn, làm thỏa lòng người uống mà còn là hương “cố nhân” khiến bao người đi xa cũng nhớ về, như một sản vật đặc trưng, khó xóa nhòa.”

Bia Saigon Export sau hơn 100 năm vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu.

Bia Saigon Export sau hơn 100 năm vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu.

Theo khảo sát từ Bia Saigon, trong các loại bia được sản xuất, dòng sản phẩm đem lại ấn tượng hơn cả là Bia Saigon Export mà nhiều người từ Tây đến ta vẫn thường gọi là “Saigon đỏ” do tông màu đậm mạnh mẽ của vỏ chai. Ẩn chứa trong đó là hương vị đậm đà, vị ngọt dịu quyện cùng vị đắng của hoa bia làm dậy hương đậm đà. Từng giọt bia Saigon Export mang trọn hương vị truyền thống vừa đậm đà, giản dị mà đầy phóng khoáng.

Là một trong các sản phẩm tái ra mắt của Bia Saigon, Bia Saigon Export đã được thay đổi một diện mạo mới bắt mắt hơn song vẫn giữ những nét đặc trưng quen thuộc. Thiết kế mới mang đậm dấu ấn Việt với biểu tượng rồng vàng nổi bật trên nền trắng – đỏ mạnh mẽ. Theo đại diện Bia Saigon, thiết kế mới khẳng định vị thế đang “lên như Rồng” của Bia Saigon trong khi vẫn mang trong mình trách nhiệm, niềm tự hào gìn giữ di sản của lịch sử phát triển hơn 140 năm của thương hiệu. Dù có thay đổi về thiết kế song Bia Saigon vẫn giữ nguyên công thức nguyên bản bao năm nay.

Bia Saigon Export được thiết kế vỏ mới nhưng vẫn giữ vị truyền thống.

Bia Saigon Export được thiết kế vỏ mới nhưng vẫn giữ vị truyền thống.

Các chuyên gia nấu bia (Brew master) của nhãn hàng Bia Saigon bật mí “Để giữ công thức đặc trưng, các sản phẩm của Bia Saigon được sản xuất trong một dây chuyền hiện đại và khép kín, cùng đội ngũ công nhân và cán bộ kỹ thuật lành nghề. Quy trình chuyên nghiệp, tân tiến kết hợp cùng cách lên men truyền thống đã tạo ra một sản phẩm có chất lượng ổn định, giữ nguyên hương vị đặc trưng riêng của Sài Gòn”.

Người Sài Gòn dẫu có đi xa vẫn không mất đi tính cách hào sảng, phóng khoáng của mình, Bia Saigon Export qua bao năm tháng, thăng trầm và đổi mới, vẫn giữ  hương vị nguyên bản thơm ngon và nồng nàn.

Nha Trang

Nguồn: Vnexpress.net