[kdn-iframe src=”https://player.sohatv.vn/embed/100228/?vid=vtv/2019/10/15/1510vn-thuc-giac-157110133694570150260-279fd1571107342686.mp4″ width=”800px” height=”400px” frameborder=”0″][/kdn-iframe]
VTV.vn – Sau 5 năm được đưa vào Tây Nguyên, cây gấc đã trở thành cây hàng hóa, mang lại niềm vui cho nhiều nông dân nơi đây.
Vườn gấc lớn nhất ở xã Nam Dong, huyện Cư Jut, Đăk Nông. Cùng với sản lượng gấc ngày càng tăng, tại Tây nguyên cũng xuất hiện thêm những xưởng sơ chế để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy. Trung bình 1 ngày, mỗi xưởng có thể sơ chế 8 – 10 tấn gấc.
Trái gấc có rất nhiều công dụng bổ ích, có thể đem lại thu nhập cao cho bà con và sức khỏe cho người dân. Sau khoảng 5 năm đưa cây gấc từ miền Bắc vào trồng ở Tây Nguyên, nơi đây đã cho thấy là vùng đất phù hợp với loại cây trồng này. Trung bình 1ha có thể cho năng suất 25 – 30 tấn gấc. Trên vùng đất giàu tiềm năng này, khát vọng đưa quả gấc Việt đi xa cũng đang được nuôi nấng và từng bước thực hiện.
Nguồn: Vtv.vn