Thịt bò Wagyu với kỹ thuật ủ lạnh trong tuyết

0
138
Thịt bò Wagyu với kỹ thuật Snow Aging ra mắt trong buổi khai trương. 

Ussina Sky 77 là một trong những nhà hàng đầu tiên ở Việt Nam phục vụ món ăn đặc sắc từ “Snow Aging Wagyu” từ Nhật Bản.

Món ăn nâng tầm khi chế biến với kỹ thuật ‘Snow Aging’ 

Đại diện nhà hàng Ussina Sky 77 cho biết, được nuôi dưỡng, chăm sóc với chế độ khắt khe nên thịt bò Wagyu ví như “mỹ vị thượng hạng”, giá thành cao. Wa-trong Wagyu có thể hiểu là phong cách Nhật Bản, còn Gyu nghĩa là gia súc hay bò nói riêng.

Mới đây, nhà hàng Ussina Sky 77 ra mắt thịt bò Snow Aging Wagyu với thực khách Việt. Những thớ thịt bò hảo hạng có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn gấp nhiều lần nhờ kỹ thuật ‘Snow Aging’, nghĩa là ủ lạnh thịt bò trong tuyết. 

Tỉnh Niigata là nơi có lượng tuyết rơi nhiều ở xứ Phù Tang. Người dân xứ này tạo ra loại Thịt bò tuyết nhờ áp dụng kỹ thuật ” Snow Aging” cổ xưa với lượng tuyết phủ duy trì quanh năm.

Thịt bò Wagyu với kỹ thuật Snow Aging ra mắt trong buổi khai trương. 

Thịt bò Wagyu với kỹ thuật Snow Aging ra mắt trong buổi khai trương. 

Theo đó, thịt bò Wagyu sẽ ủ ở nhiệt độ thấp từ 1 đến 2°C, độ ẩm. Trong điều kiện này, hương vị, độ ngọt của thịt bò tăng so với bình thường, giúp thịt thơm mềm, hấp dẫn hơn.

Ngoài ra, không giống như bảo quản trong tủ lạnh, thịt bò Wagyu trong các căn phòng tuyết phủ (tiếng Nhật gọi là Yuki Muro) không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ, ánh sáng hoặc độ khô. Quá trình ‘Snow Aging’ giúp chất béo từ thịt bò được chuyển hoá thành mỡ, giúp thực khách thưởng thức bò Wagyu với ít cholesterol, hàm lượng dinh dưỡng cao.

Nhà hàng Ussina Sky 77 gọi thịt bò Wagyu chế biến với kỹ thuật “Snow Aging” là “Bò tuyết – Vân Cẩm Thạch”. Miếng thịt có tỷ lệ nạc, mỡ cân bằng, vân mỡ đan đều giữa các thớ thịt màu hồng tươi, vị ngọt đậm đà trong từng đường vân, hương vị độc đáo.

Bà Lê Vân Mây (áo dài màu hồng) chụp ảnh cùng các quan khách trong buổi tiệc Lucky Seven Party. 

Bà Lê Vân Mây (áo dài màu hồng) chụp ảnh cùng các quan khách trong buổi tiệc Lucky Seven Party. 

Thưởng thức thịt bò Wagyu tại Landmark 81 – tòa nhà sang trọng tại Sài Gòn

Là người dành nhiều tâm huyết cho Ussina Sky, mong muốn xây dựng hình ảnh nhà hàng theo phong cách Niku Baru, trong buổi khai trương Lucky Seven Party, bà Lê Vân Mây – Tổng giám đốc tập đoàn Lotus Group, đơn vị sở hữu Ussina Sky 77 chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng ẩm thực chuẩn vị Nhật, không gian thưởng thức đẹp. Vì vậy, nhà hàng có vị trí tại tầng 77 tại tòa Landmark 81”.

Nhà hàng với tầm nhìn hướng ra toàn bộ thành phố Sài Gòn hoa lệ. 

Nhà hàng với tầm nhìn hướng ra toàn bộ thành phố Sài Gòn hoa lệ. 

Buổi khai trương có sự tham dự của ông Uono – Đại diện Công ty Uoshoku – thương hiệu Snow Aging Wagyu được tạp chí Michelin danh tiếng khen ngợi, nữ diễn viên Hồng Ánh cùng các đại diện cao cấp của doanh nghiệp Nhật Bản đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại đây, thực khách thưởng lãm không gian tinh tế, sang trọng với tông màu trầm ấm dễ chịu của Ussina Sky 77.

Với tầm nhìn hướng ra toàn bộ thành phố Sài Gòn hoa lệ, khi đến với Ussina Sky 77, thực khách dường như có những khoảnh khắc thư giãn thị giác, vị giác. 

Sự kiện Lucky Seven Party cũng ra mắt set “Lucky Seven” dự kiến phục vụ trong tháng 7 này, một lựa chọn mới giúp cho khách hàng có thể thưởng thức “Snow Aging Wagyu” thượng hạng với nhiều ưu đãi, trải nghiệm mới lạ. 

Lê Nguyễn 

Ussina Sky 77 phục vụ Snow Aging Wagyu hương vị độc đáo, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm mới mẻ với tinh thần Nhật Bản cho thực khách Việt. Nhà hàng Ussina Sky 77, địa chỉ tầng L77, tòa nhà Landmark 81, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP HCM.

 

Nguồn: Vnexpress.net