Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

0
88
Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Nằm bên vỉa hè mát mẻ khu Trung Sơn, quán phục vụ nhiều món dân dã như bánh xèo, gỏi cuốn, chả giò, bánh tráng phơi sương thịt luộc…. kèm các loại rau đa dạng.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Nét đặc trưng của quán là phục vụ các loại rau rừng ăn kèm có xuất xứ từ Tây Ninh như quế vị, rau nhái, đọt cóc, đọt xoài, rau sông, lá cách, lá lốt cùng các loại rau sống thông thường như xà lách, rau cải, diếp cá, rau quế, thơm…

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Bánh xèo là món được đa số thực khách ưa thích bởi hương vị thơm ngon, nhiều loại nhân để lựa chọn như tôm thịt, hải sản và cả chay. Mỗi bánh có giá 40.000-60.000 đồng.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Nước chấm bánh xèo có vị chua ngọt vừa phải, làm từ các loại gia vị trộn với củ cải, cà rốt bào sợi.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Buổi chiều tối trên vỉa hè đường 9A lộng gió, người Sài Gòn thường tìm đến quán không chỉ vì vị ngon của đồ ăn mà còn được nếm các loại rau rừng đặc trưng. Trong ảnh là vợ chồng chị Khương ở Bình Chánh, hơn một năm nay, tuần nào cũng cùng chồng đến quán thưởng thức. Thỉnh thoảng, chị còn rủ thêm nhiều người thân trong gia đình.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Gỏi cuốn được làm từ tai heo, tôm luộc, bún, rau sống… Đầu bếp xếp tất cả nguyên liệu trên chiếc bánh tráng Tây Ninh dẻo mềm và cuốn lại. Khi ăn, thực khách chấm với tương đậu phộng hoặc mắm nêm pha sẵn. Mỗi cuốn bánh giá 9.000 đồng.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Chị Tường Vy – chủ quán kiêm đầu bếp chính – là người nêm nếm, chọn lựa tất cả nguyên liệu, gia vị cho đồ ăn. Với chị, mọi thứ phải được chuẩn bị kỹ càng, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Bánh xèo được làm từ bột gạo ngâm nước, xay thành bột loãng, thêm nghệ tạo màu vàng ươm bắt mắt. Khi đổ bánh, người làm phải rất khéo léo tráng một lớp thật mỏng trên chảo, sau đó rắc đậu xanh luộc, củ hủ dừa, giá, hành tây, các loại thịt, tôm, mực tùy ý thực khách.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Bánh khọt sau khi chiên phải đặt trên vợt, để vài phút cho ráo dầu. Quán có nhiều loại bánh khọt với nhân mực, tôm, thịt khác nhau.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Món heo rừng nướng sa tế được coi là tâm điểm của quán. Giá 50.000 đồng cho mỗi 100g.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Bánh tráng phơi sương thịt luộc – đặc sản Tây Ninh – cũng được phục vụ tại đây. Khi ăn, thực khách gói thịt heo luộc nóng hổi và các loại rau rừng, sau đó cuốn lại trong bánh tráng, ăn kèm mắm nêm pha sẵn. Một phần 2 người ăn giá 120.000 đồng.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Quán có không gian ngoài trời mát mẻ, mở cửa từ 15h đến 23h.

Quán bánh xèo rau rừng Tây Ninh giữa Sài Gòn

Món bò nướng ngói phô mai cũng hút nhiều thực khách song song với các loại bánh, cuốn dân dã. Tốc độ phục vụ nhanh nhẹn, thái độ hòa nhã là điểm cộng ở quán.

Hồng Diễm

Nguồn: Vnexpress.net