Phạt công ty ‘tour du lịch 0 đồng’ ở Huế 24 triệu đồng

0
7
Phat cong ty 'tour du lich 0 dong' o Hue 24 trieu dong hinh anh 1

(VTC News) – Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế vừa có quyết định xử phạt hành chính với công ty tour du lịch “0 đồng” do có nhiều sai phạm.

Liên quan đến việc chi nhánh công ty du lịch tour ‘0 đồng’ ở Huế đóng cửa khi bị kiểm tra, ngày 27/9, một lãnh đạo Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị đã làm việc với đại diện chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport (số nhà 266 đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế) và lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp này với số tiền 24 triệu đồng.

Cơ quan chức năng khẳng định, chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport vi phạm nhiều lỗi như không thực hiện chế độ lập, lưu trữ hồ sơ theo quy định; không có hợp đồng bằng văn bản với khách; không phân công, sử dụng hướng dẫn viên du lịch.

Phat cong ty 'tour du lich 0 dong' o Hue 24 trieu dong hinh anh 1

 Chi nhánh trụ sở Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport đóng cửa khi lực lượng thanh tra đến kiểm tra. (Ảnh: Q. Tám)

Trước đó, nhiều cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị phản ánh về việc họ được chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport mời vào Huế tham quan du lịch hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, khi đến Huế họ chỉ ghé thăm một số điểm miễn phí vé vào trong chớp nhoáng, được bao ăn, sau đó về trụ sở chi nhánh để nghe chào mời, giới thiệu các sản phẩm đồ dùng gia đình.

Nhiều người mua hàng của chi nhánh công ty này như nồi cơm điện, bóng đèn… nhưng khi mang về không dám dùng vì sợ không đảm bảo chất lượng. Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Trị sau khi tiếp nhận thông tin đã có văn bản cảnh báo và gửi các cơ quan chức năng.

Sau khi nắm bắt được thông tin, Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc kiểm tra tình hình hoạt động của công ty nói trên. Tuy nhiên, khi đoàn thanh tra đến kiểm tra thì trụ sở đăng ký kinh doanh của công ty này trong tình trạng “cửa đóng then cài”, không một bóng người.

Video: Nhận tiền tỷ, Vietravel cho khách đi du lịch kiểu hành xác?

[kdn-iframe class=”exp_video” src=”https://vtc.vn/watch/73991″ width=”100%” height=”450″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”true”]

Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên – Huế, chi nhánh Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Việt Nam Sport tại Huế được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lần đầu vào ngày 26/6, do ông Đinh Hữu Đại (trú tại tỉnh Thanh Hóa) làm đại diện. Hiện chi nhánh này chưa có thông báo ngừng hoạt động.

Ngành nghề hoạt động chính của chi nhánh công ty này là buôn bán đồ điện gia dụng, đồ dùng cá nhân, gia đình và mỹ phẩm. Ngoài ra, còn có thêm ngành nghề là đại lý du lịch, điều hành tour du lịch và dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá – tổ chức tour du lịch…

Bài liên quan

'Tuýt còi’ 12 cửa hàng phục vụ khách du lịch Trung Quốc

‘Tuýt còi’ 12 cửa hàng phục vụ khách du lịch Trung Quốc

Chi nhánh công ty du lịch tour '0 đồng' ở Huế đóng cửa khi bị kiểm tra

Chi nhánh công ty du lịch tour ‘0 đồng’ ở Huế đóng cửa khi bị kiểm tra

Tổng cục Du lịch: Không thể xóa hoàn toàn 'Tour 0 đồng'

Tổng cục Du lịch: Không thể xóa hoàn toàn ‘Tour 0 đồng’

Du khách Trung Quốc phản ánh phải nộp 10 NDT khi nhập cảnh, Bộ Ngoại giao nói gì?

Du khách Trung Quốc phản ánh phải nộp 10 NDT khi nhập cảnh, Bộ Ngoại giao nói gì?

NGUYỄN VƯƠNG

Nguồn: Vtc.vn