Bát miến thơm ngậy với vị cua, giò và nước trộn là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn trưa hoặc xế chiều nếu bạn đang ở thủ đô.
Dưới đây là một số địa chỉ thường được nhiều thực khách sành ăn truyền tai nhau khi có ý định thưởng thức món miến, bánh đa trộn.
Miến trộn ngõ 91 Nguyễn Chí Thanh
Đây là gánh miến trộn vỉa hè của một cặp vợ chồng, nằm ở cuối ngõ và chiều nào cũng đông nghịt khách. Quán mở cửa từ 2h chiều đến khoảng 17h-18h tối.
Nguyên liệu chọn lọc, sạch sẽ, nếu gọi nhiều rau bạn có thể ăn một lúc hai bát mà vẫn không thấy ngán. |
Một bát miến (hay bánh đa) trộn ở quán có nguyên liệu rất đơn giản, chỉ gồm miến (hoặc bánh đa đỏ), giò lụa, chả cá, rau cần, lạc, hành và ớt. Miếng chả cá có ớt và thì là dậy mùi thơm, làm món ăn thêm đậm vị.
Bạn có thể xin thêm một bát nước để ăn kèm. Các bạn trẻ đến đây thường thêm nước dùng sau khi ăn khoảng nửa bát. Tuy nhiên, vì quán đông nên nếu đợi lâu, thực khách cứ tự túc là nhanh nhất. Quán không chỉ là điểm dừng chân của sinh viên mà người trung tuổi hay đã lập gia đình, có con nhỏ cũng thường xuyên ghé đến. Giá mỗi bát khoảng 20.000 – 25.000 đồng.
Miến trộn ngõ 1A Tôn Thất Tùng
Quán nằm sâu trong ngõ 1A phố Tôn Thất Tùng, ngay trước sân khu tập thể Khương Thượng, cạnh góc chợ Kim Liên. Thời gian mở cửa từ khoảng 11h trưa đến 20h tối, lúc nào cũng đông khách. Lúc cao điểm nhất là khoảng thời gian ăn trưa, xế chiều mỗi ngày và dịp cuối tuần.
Một bát miến trộn cua ở đây có giá từ 25.000 đồng, bao gồm miến, giá chần, đậu rán, giò, rau, hành khô và lạc rang. Thực khách vẫn có thể gọi thêm giò, đậu hoặc nước dùng để ăn kèm.
Điều làm nên sức hút cho quán còn ở sự mềm dai vừa đủ của sợi miến, gạch cua nhiều và hương vị đậm đà, khó quên từ nước dùng. Ảnh: Linh San. |
Miến trộn tập thể C13 Kim Liên
Nằm trong ngõ nhỏ của khu tập thể C13 Kim Liên, quán miến trộn không có cửa hàng mà chỉ được dựng lên ở sân chơi của trẻ em. Hàng ngày, quán mở từ 11h trưa và dọn hàng lúc 20h tối. Vào những giờ cao điểm, muốn ăn miến trộn, bạn phải ngồi chờ khá lâu.
Thực khách quen ở đây cho biết sức hút món miến trộn nằm ở sợi miến dai, không bị nát, gạch cua không pha trộn nên giữ được vị thơm, thêm chút rau, giá đỗ, vài miếng chả cá, giò tai… kết hợp với nhau tạo nên đĩa miến trộn béo ngọt hương vị của cua. Nếu không thích ăn món miến trộn bạn có thể xì sụp bát miến cua nước đậm đà hay đĩa bánh đa trộn thơm ngon. Bạn có thể gọi thêm đĩa dưa góp hay cốc trà đá cho đỡ ngấy.
Giá trung bình cho một tô đầy đủ từ 35.000 đến 45.000 đồng, trà đá 3.000 đồng một cốc. Ảnh: Tiểu Anh. |
Lê Thương
Nguồn: Vnexpress.net