Những món ăn vỉa hè cho người chơi đêm Hà Nội

0
12
Bún ốc Lộc, Hàng KhoaiMở bán từ giữa buổi sáng đến hết đêm trên đường Hàng Khoai, quán bún ốc là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán nhỏ chỉ đủ kê nồi nấu nước dùng, nên khách sẽ ngồi bàn ghế ngựa ngoài vỉa hè. Đây cũng là điểm trừ của quán vì buổi tối thường đông và hết chỗ ngồi. Bù lại, đồ ăn kèm bún ở đây phong phú, gồm giò, thịt bò, ốc, đậu rán và trứng vịt lộn. Khi ăn có thể thêm quẩy và rau sống.Nước dùng có vị cay, chua dịu nhưng và luôn được đun trên bếp nên khi chan vẫn còn nóng hổi. Mỗi bát bún có giá từ 40.000 đến 60.000 đồng tùy theo yêu cầu. Ảnh: Duyanh2610.

Cháo sườn sụn, bún ốc hay xôi xéo là những món ăn du khách có thể lựa chọn để làm ấm bụng khi đi chơi buổi đêm ở Hà Nội.

Bún ốc Lộc, Hàng KhoaiMở bán từ giữa buổi sáng đến hết đêm trên đường Hàng Khoai, quán bún ốc là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán nhỏ chỉ đủ kê nồi nấu nước dùng, nên khách sẽ ngồi bàn ghế ngựa ngoài vỉa hè. Đây cũng là điểm trừ của quán vì buổi tối thường đông và hết chỗ ngồi. Bù lại, đồ ăn kèm bún ở đây phong phú, gồm giò, thịt bò, ốc, đậu rán và trứng vịt lộn. Khi ăn có thể thêm quẩy và rau sống.Nước dùng có vị cay, chua dịu nhưng và luôn được đun trên bếp nên khi chan vẫn còn nóng hổi. Mỗi bát bún có giá từ 40.000 đến 60.000 đồng tùy theo yêu cầu. Ảnh: Duyanh2610.

Bún ốc Lộc, Hàng Khoai

Mở bán từ giữa buổi sáng đến hết đêm trên đường Hàng Khoai, quán bún ốc này là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán nhỏ chỉ đủ kê nồi nước dùng, nên khách sẽ ngồi bàn ghế nhựa ngoài vỉa hè. Đây cũng là điểm trừ của quán vì buổi tối thường đông khách và hết chỗ. Bù lại, đồ ăn kèm bún ở đây phong phú, gồm giò, thịt bò, ốc, đậu rán và trứng vịt lộn. Khi ăn có thể thêm quẩy và rau sống.

Nước dùng có vị cay, chua dịu và luôn được đun trên bếp nên khi chan vẫn còn nóng hổi. Mỗi bát bún có giá từ 40.000 đến 60.000 đồng tùy theo yêu cầu. Ảnh: Instagram/Duyanh2610.

Phở gánh Hàng ChiếuNằm ở ngã tư Hàng Chiếu, Hàng Đường, gánh phở chỉ bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng với các món phở tái, chín và sốt vang. Nước dùng ở đây được ninh từ xương nên có vị ngọt thanh và thơm mùi quế, hoa hồi. Thịt bò số vang ăn kèm với phở được ninh mềm, nêm nếm đậm vị và có mùi đẹp mắt. Thịt tái thì tươi và không quá dai, đây cũng là món được nhiều thực khách chọn ở gánh phở. Chỉ vỏn vẹn với 2 dãy bàn ghế nhựa, quán vẫn thu hút đông thực khách. Khách hàng nào đến sớm sẽ được nhân viên ra tận nơi hỏi món và phục vụ đồ ăn trước. Tuy nhiên, quán có một điểm trừ là những lúc đông, khách có thể phải chờ từ 30 đến 45 phút.  

Phở gánh Hàng Chiếu

Nằm ở ngã tư Hàng Chiếu, Hàng Đường, gánh phở chỉ bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng với các món phở tái, chín và sốt vang. Nước dùng ở đây được ninh từ xương nên có vị ngọt thanh và thơm mùi quế, hoa hồi. Thịt bò sốt vang ăn kèm với phở được ninh mềm, nêm nếm đậm vị và có mùi đẹp mắt. Thịt tái thì tươi và không quá dai, đây cũng là món được nhiều thực khách chọn ở gánh phở. 

Chỉ vỏn vẹn với 2 dãy bàn ghế nhựa, quán vẫn thu hút đông thực khách. Khách hàng nào đến trước sẽ được nhân viên ra tận nơi hỏi món và phục vụ đồ ăn trước. Tuy nhiên, quán có một điểm trừ là những lúc đông, khách có thể phải chờ từ 30 đến 45 phút.  

Phở gánh Hàng BạcMở bán chục năm ở ngã tư Hàng Bạc, Hàng Ngang, gánh phở là địa điểm tụ tập yêu thích của nhiều thực khách. Khác với phở ở Hàng Chiếu, ở đây chỉ phục vụ 2 loại thịt là tái và chín. Điểm đặc trưng của phở gánh là nước dùng ninh xương ống thơm ngào ngạt, khi ăn có vị ngọt béo tự nhiên chứ không lợ của mì chính. Thịt ở đây cũng là một điểm cộng vì tươi và mềm. Khi ăn, thực khách có thể thêm vài thìa giấm tỏi, ớt tương để tăng thêm độ ngon. Ngoài ra, quán cũng có điểm cộng là người bán hàng thân thiện, đồ ăn được phục vụ nhanh và không chờ quá lâu. Mỗi bát có giá bán trung bình là 45.000 đồng. 

Phở gánh Hàng Bạc

Mở bán chục năm ở ngã tư Hàng Bạc, Hàng Ngang, gánh phở là địa điểm tụ tập yêu thích của nhiều thực khách. Khác với phở Hàng Chiếu, ở đây mở bán từ một giờ sáng đến khoảng 4, 5 giờ và phục vụ 2 loại thịt tái và chín. Điểm đặc trưng của gánh phở này là nước dùng ninh xương ống thơm, khi ăn có vị ngọt béo tự nhiên chứ không lợ của mì chính. Thịt ở đây cũng là một điểm cộng vì tươi và mềm. Khi ăn, thực khách có thể thêm vài thìa giấm tỏi, ớt tương để tăng thêm độ ngon. Mỗi bát có giá bán trung bình 45.000 đồng.

Ngoài ra, quán cũng có điểm cộng là người bán hàng thân thiện, bàn ghế sạch sẽ, thực khách không quá đông và đồ ăn được phục vụ nhanh chóng. Vì vậy, đây là một địa điểm phù hợp để thưởng thức ẩm thực Hà Nội trong không gian yên tĩnh, khác biệt với sự đông đúc và náo nhiệt ban ngày.

Phở gà Nguyệt, Phủ DoãnMở cửa từ 18 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau, quán là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của các bạn trẻ với món ăn như phở trộn, phở nước, mỳ và miến. Thịt gà ở quán được nhiều thực khách đánh giá là giòn, dai và có da vàng bóng. Ăn kèm với phở trộn còn có hành khô, lạc, mọc, rau thơm và trứng non gà. Mỗi bát ở đây có giá dao động từ 35.000 - 55.000 đồng tùy theo yêu cầu phần thịt đùi hay lườn. Ảnh: Instagram/Mini Cindy.

Phở gà Nguyệt, Phủ Doãn

Mở cửa từ 18 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau, quán là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của các bạn trẻ với món như phở trộn, phở nước, mì và miến. Thịt gà ở quán được nhiều thực khách đánh giá là giòn, dai và có da vàng bóng. Ăn kèm với phở trộn còn có hành khô, lạc, mọc, rau thơm và trứng gà non. Mỗi bát ở đây có giá dao động từ 35.000 đến 55.000 đồng tùy theo yêu cầu phần thịt đùi hay lườn. Ảnh: Instagram/Mini Cindy.

/Xôi Yến, Nguyễn Hữu HuânBên cạnh bún, phở thì xôi cũng là một món ăn thích hợp cho buổi tối se lạnh của Hà Nội. Mở bán lâu năm, quán thu hút nhiều thực khách bởi xôi xéo thơm, dẻo và nóng hổi. Ngoài ra, các loại nhân ăn kèm ở đây cũng phong phú gồm thịt, trứng kho, pa tê, giò, ruốc, gà xé, lạp xưởng,... Mỗi bát ở đây được làm đầy đặn nên thường được ăn kèm với dưa góp cho bớt ngấy. Ở quán còn phục vụ sữa ngô và sữa đậu.Quán mở bán đến khoảng một giờ đêm, thực khách có thể ngồi lại hoặc mua mang về. Điểm cộng ở đây là phục vụ nhanh và nhiều chỗ ngồi. Giá của mỗi bát dao động từ 40.000 - 65.000 đồng theo yêu cầu nhân của khách. Ảnh: Instagram/Koanh25.

Xôi Yến, Nguyễn Hữu Huân
Bên cạnh bún, phở thì xôi cũng là món ăn thích hợp cho buổi tối se lạnh của Hà Nội. Mở bán lâu năm, quán thu hút nhiều thực khách bởi xôi xéo thơm, dẻo và nóng hổi. Ngoài ra, các đồ ăn kèm ở đây cũng phong phú gồm thịt, trứng kho, patê, giò, ruốc, gà xé, lạp xưởng… Mỗi bát được làm đầy đặn nên thường ăn kèm với dưa góp cho bớt ngấy. Ở quán còn phục vụ sữa ngô và sữa đậu.
Quán mở bán đến khoảng một giờ đêm, thực khách có thể ngồi lại hoặc mua mang về. Điểm cộng ở đây là phục vụ nhanh và nhiều chỗ ngồi. Giá của mỗi bát dao động 40.000 – 65.000 đồng theo yêu cầu nhân của khách. Ảnh: Instagram/Koanh25.

Cháo sườn sụn, chợ Đồng XuânNằm ở đầu phố Hàng Khoai, cháo Huyền Anh là địa chỉ không xa lạ với nhiều người yêu thích ăn vặt vỉa hè. Chỉ mở bán từ tối đến một giờ đêm, quán phục vụ các loại cháo bột xay, ăn kèm với đó là sườn sụn ninh, ruốc và quẩy cắt nhỏ. Khi ăn, thực khách có thể cho thêm bột ớt, hạt tiêu.Địa điểm này được nhiều thực khách yêu thích và đánh giá là một trong những quán cháo ngon nhất của Hà Nội. Một khách tên An cho biết: Cháo ở đây được ninh rất sánh, chứ không loãng như nhiều nơi khác. Phần sụn thì giòn nhưng thịt xung quanh lại mềm. Mỗi bát có giá từ 10.000 đến 50.000 đồng tùy theo yêu cầu. Ảnh: Instagram/2uang.

Cháo sườn sụn, chợ Đồng Xuân

Nằm ở đầu phố Hàng Khoai, cháo Huyền Anh là địa chỉ không xa lạ với nhiều người yêu thích ăn vặt vỉa hè. Chỉ mở bán từ tối đến một giờ đêm, quán phục vụ cháo bột xay, ăn kèm sườn sụn ninh, ruốc và quẩy cắt nhỏ. Khi ăn, thực khách có thể cho thêm bột ớt, hạt tiêu.

Địa điểm này được nhiều thực khách yêu thích và đánh giá là một trong những quán cháo ngon nhất của Hà Nội. Một khách tên An cho biết: “Quán đã bán ở đây khoảng 6, 7 năm và cháo được ninh rất sánh, chứ không loãng như nhiều nơi khác. Phần sụn thì giòn nhưng thịt xung quanh lại mềm”. Mỗi bát có giá từ 10.000 đến 50.000 đồng tùy theo yêu cầu. Ảnh: Instagram/2uang.

Bánh mì dân tổ, Cao ThắngNằm ở góc phố Trần Nhật Duật, Cao Thắng, xe bánh mì mở bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng. Từ xa, thực khách có thể dễ dàng nhìn thấy dòng người đang xếp hàng để thưởng thức món ăn này. Khác với các loại bánh mì kẹp truyền thống, phần nhân bánh ở đây được xào từ trứng, pa tê, bơ, chả, lạp xưởng. Ổ bánh được nướng giòn và nhân đầy đặn. Ăn kèm còn có dưa chuột và rau thơm. Mỗi bánh có giá bán 20.000 đồng.Sau khi xếp hàng khoảng 15 phút, bạn sẽ nhận được chiếc bánh nóng hổi. Ở đây không có bàn nên đồ uống và bánh có thể trên ghế. Thưởng thức món ăn bên cầu thang nhà hoặc vỉa hè là gợi ý thú vị cho những người thích lang thang buổi đêm Hà Nội. 

Bánh mì dân tổ, Cao Thắng

Nằm ở góc phố Trần Nhật Duật, Cao Thắng, xe bánh mì mở bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng. Từ xa, thực khách có thể dễ dàng nhìn thấy dòng người xếp hàng để thưởng thức món ăn này. Khác với các loại bánh mì kẹp truyền thống, phần nhân bánh ở đây được xào từ trứng, patê, bơ, chả, lạp xưởng. Ổ bánh được nướng giòn và nhân đầy đặn. Ăn kèm còn có dưa chuột và rau thơm. Mỗi bánh có giá bán 20.000 đồng.
Sau khi xếp hàng khoảng 15 phút, bạn sẽ nhận được chiếc bánh nóng hổi. Ở đây không có bàn nên đồ uống và bánh có thể để trên ghế. Thưởng thức món ăn bên cầu thang nhà hoặc vỉa hè là gợi ý thú vị cho những người thích lang thang buổi đêm Hà Nội. 

Lan Hương

Nguồn: Vnexpress.net