Châu Á là châu lục nổi tiếng hội tụ những món ăn tinh hoa không thể bỏ lỡ. Bạn có thể sẽ tha hồ lựa chọn trước hàng ngàn các món ngon từ các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines…
Nhằm giúp khách du lịch hoặc thậm chí là người địa phương có thể thưởng thức các món ngon, CNN đã bình chọn danh sách một số nhà hàng nhất định không thể bỏ qua nếu đến khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm 2020:
Nhà hàng Mott 32 tại Marina Bay Sands, Singapore
Mott 32 là một trong những nhà hàng Quảng Đông nổi tiếng nhất của Hong Kong, đặc biệt nhất món vịt quay nướng xông khói bằng gỗ cây táo. Chi nhánh tại Singapore sắp được khai trương vào ngày 24-1 – Ảnh: CNN
Nhà hàng MONO tại Hong Kong
Nhà hàng Mono tọa lạc tại quận trung tâm của Hong Kong. Đây là nhà hàng nổi tiếng với các món ăn Pháp không chỉ ngon mắt mà còn ngon miệng, dựa trên công thức gia truyền của chủ nhà hàng từ những năm 1960 và 1970. Thực khách có thể khai vị bằng món gỏi tôm Carabinero, sò điệp và hàu Brittany và kết thúc bữa ăn bằng món cá hồi sốt tiêu – Ảnh: CNN
Nhà hàng Koral tại khách sạn The Apurva Kempinski ở Bali, Indonesia
Mặc dù là nhà hàng chuyên bán hải sản, món ăn đặc trưng tại Koral lại là Tomatoes Bedugul. Món ăn này là sự kết hợp của nhiều loại trái cây, ăn kèm với phô mai mozzarella, và thậm chí kem làm từ cà chua – Ảnh: CNN
Nhà hàng Halapua tại Kapuhala Samui, Thái Lan
Sử dụng nguyên liệu tươi ngon được cung cấp từ những trang trại địa phương, Halapua nổi tiếng với kỹ thuật chế biến những món ăn cổ điển bằng phương pháp hiện đại. Gan ngỗng ăn kèm với nấm, quả óc chó, đậu lăng và lá hương thảo là món ăn không thể bỏ qua khi thực khách ghé thăm nhà hàng này – Ảnh: CNN
Nhà hàng Kinu by Takagi tại khách sạn Mandarin Oriental ở Bangkok, Thái Lan
Điều đáng chú ý nhất khi đến nhà hàng này là những món ăn truyền thống Nhật Bản được trình bày vô cùng bắt mắt. Nhà hàng lựa chọn kỹ càng những nguyên liệu từ Nhật Bản và Thái Lan. Đây cũng là nhà hàng Nhật Bản đầu tiên ở Thái Lan đạt chuẩn hai sao Michelin danh giá – Ảnh: CNN
Nhà hàng Esterre tại khách sạn Palace Tokyo, Nhật Bản
Esterre là nhà hàng thuộc sở hữu của đầu bếp huyền thoại người Pháp Alain Ducasse, người đồng thời nắm giữ nhiều sao Michelin. Thực khách có thể thử trải nghiệm các món ăn độc đáo chế biến từ các nguyên liệu như đậu xanh, quinoa, tỏi tây, nấm và các loại hạt khác, và kết thúc bữa ăn bằng các món tráng miệng dùng đường tinh chế có lợi cho sức khỏe từ trái cây – Ảnh: CNN
Nhà hàng Associazione Chianti tại Hong Kong
Món ăn chính của nhà hàng là I Tagli del Macellaio hay còn gọi là Butcher’s Cut. Món ăn này bao gồm thịt bò Angus từ Idaho được phơi khô tại gia, nêm nếm và chế biến trên vỉ sắt Tuscan. Nhưng ấn tượng và đáng nói nhất trong các món ăn là bít tết Fiorentina, thường được chia thành khẩu phần cho 4 người ăn – Ảnh: CNN
Nhà hàng The Test Kitchen Manila tại Philippines
Nhà hàng The Test Kitchen nổi tiếng với phương pháp nấu ăn đi kèm với chữa bệnh. Thoạt nhìn, thực đơn ở đây có vẻ đơn giản, nhưng quá trình chế biến lại là một kỳ công khi đa số các món ăn đều được nấu từ những nguyên liệu lúa mạch, bào ngư, tía tô và tương miso đỏ của Nhật – Ảnh: CNN
Nhà hàng ZA ZA TA Bar and Kitchen tại Brisbane, Úc
ZA ZA TA Bar and Kitchen là một điểm đến cần ghi nhớ khi đến tham quan Brisbane, Úc. Nhà hàng được thiết kế theo phong cảnh cổ điển rất độc đáo và chuyên phục vụ các món ăn Trung Đông và Địa Trung Hải – Ảnh: CNN
Nhà hàng 1932 tại khách sạn Raffles Grand Hotel d’Angkor Siem Reap, Campuchia
1932 là một trong hai nhà hàng duy nhất ở Campuchia được phép phục vụ các món ăn dựa trên công thức riêng từng được nấu riêng cho các thành viên trong hoàng gia. Do đó, thực khách có thể thưởng thức các món ăn nổi tiếng trong lịch sử như tôm hùm chua cay, sườn cừu nướng trong nước sốt gừng và tráng miệng bằng món sữa trứng bí ngô – Ảnh: CNN
Nhà hàng John Anthony JW Marriott tại Hà Nội, Việt Nam
Ẩm thực Quảng Đông từ Hong Kong một lần nữa lại có mặt trong danh sách. Địa điểm tiếp theo được nhắc đến là nhà hàng John Anthony JW Marriott ở Hà Nội, Việt Nam. Thiết kế và các món ăn của nhà hàng này được lấy cảm hứng từ Trung Quốc thời nhà Thanh. Các món ăn nổi tiếng ở đây bao gồm dimsum, sườn bò nướng, cháo và hải sản – Ảnh: CNN
Nhà hàng Shiroux tại Halekulani Okinawa, Nhật Bản
Đến với nhà hàng Shiroux, thực khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức các món ăn truyền thống của Pháp sử dụng các nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng tại địa phương – Ảnh: CNN
Nhà hàng Pastore tại Melbourne, Úc
Nhà hàng Pastore nổi tiếng với các món Ý trứ danh được chế biến từ bếp củi – Ảnh: CNN
Nhà hàng Ensue tại Trung Quốc
Đây là nhà hàng hai tầng nằm trên đỉnh khách sạn Futian Shangri-La. Các món ăn nổi tiếng ở đây là củ cải hấp với hoa và rau xanh lấy từ địa phương – Ảnh: CNN
Nhà hàng The Araki tại Hong Kong
Nhà hàng The Araki tại Hong Kong là một trong những nơi phục vụ sushi ngon nhất thế giới. Dù có mức giá trung bình khoảng 500 USD, The Araki vẫn thu hút đông đảo thực khách từ nhiều nơi trên thế giới – Ảnh: CNN
Nhà hàng The Place tại khách sạn The Fullerton ở Sydney, Úc
Dù tọa lạc tại xứ sở chuột túi, món ăn nổi tiếng gắn liền với lịch sử nhà hàng The Place là cơm gà Singapore – Ảnh: CNN
Nguồn: Dulich.tuoitre.vn