Vườn hồng giòn, là loại hồng trứng truyền thống của Đà Lạt có tuổi đời hơn 30 năm, rộng 10.000 m2 với gần 300 gốc hồng nằm ở đường Khe Sanh, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) mới đây trở thành địa trải nghiệm mới của giới trẻ.
Người quản lý vườn hồng là chị Phạm Thị Thúy (28 tuổi). Chị Thúy từng tốt nghiệp Đại học công nghiệp, chuyên ngành Marketing tại TP.HCM và có 7 năm làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng cuối cùng chọn trở về Đà Lạt sinh sống và làm việc.
|
Thấy vườn hồng trứng của gia đình một người quen bỏ hoang nhiều năm do không đem lại giá trị kinh tế. Chị Thúy đã gợi ý “khai hoang” vườn hồng, từ đó dọn dẹp, bày trí lại khuôn viên khu vườn để là nơi trải nghiệm hái hồng sạch và chụp ảnh cho người trẻ yêu Đà Lạt. Từ đó, “vườn hồng nhà Tom” ra đời.
|
“Mình có nuôi một “bạn” chó golden tên Tom. Nó quấn người, khách vô là theo chân khách đi hết vườn. Vì cưng nó nên quyết định lấy tên Tom đặt cho vườn hồng luôn”, chị Thúy giải thích.
Vườn hồng nằm khuất sau ngọn đồi, từ khách sạn Hương Rừng 2 ngoài mặt đường Khe Sanh men theo hẻm nhỏ cạnh bên, băng qua một rừng thông là đến. Mặc dù mới mở nhưng vườn hồng thu hút khá đông khách du lịch nhờ được “check-in” nhiều trên mạng xã hội. Chị chủ cho biết, mỗi ngày có từ vài chục cho đến cả trăm khách, những ngày cuối tuần càng đông.
|
Thời điểm này, hồng trứng đang vào vụ chín, khách có thể vừa thoải mái thăm vườn, vừa tung tăng hái hồng và ăn tại vườn thỏa thích. Nếu thấy ngon có thể mua về. Hồng chín ăn luôn vừa ngọt, vừa mát lành. Còn hồng già thì được đóng bao nilon cho chín, với thời tiết Đà Lạt để trong bao từ 5-7 ngày, thời tiết Sài Gòn từ 3-5 ngày là ăn được.
Giá mỗi vé tham quan vườn chỉ có 15.000 đồng/ người, miễn phí cho người già và trẻ nhỏ. Giá mua hồng tại vườn cũng là 15.000 đồng/ kg. Vườn chuẩn bị sẵn giỏ tre, cây hái quả… cho khách.
|
Nguồn: Thanhnien.vn