Người đẹp ngang nhiên lái xe sang vào Tử Cấm Thành gây phẫn nộ

0
1

 Hành vi của cô gái xinh đẹp người Trung Quốc bị đánh giá là kém văn minh, đồng thời khiến dư luận nước này phẫn nộ.

Người đẹp ngang nhiên lái xe sang vào Tử Cấm Thành gây phẫn nộ

Tranh cãi đã nổ ra sau khi một cô gái giàu có và xinh đẹp có tên Lu Xiaobao chia sẻ trên mạng xã hội bức hình chụp cạnh người bạn và chiếc xe sang, trong khuôn viên của Tử Cấm Thành, hay còn gọi là Cố Cung ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Vào những ngày giáp Tết, nhiều điểm du lịch ở Trung Quốc rơi vào tình trạng quá tải, đặc biệt là Tử Cấm Thành. Việc lái xe ô tô vào bên trong khuôn viên vốn là điều không được chấp nhận.

Người đẹp ngang nhiên lái xe sang vào Tử Cấm Thành gây phẫn nộ - 1
Bức hình gây phẫn nộ của hai cô gái người Trung Quốc, thản nhiên lái xe sang vào khuôn viên Tử Cấm Thành để chụp ảnh

Dù đã nhanh tay xóa bức hình, nhưng tài khoản của Lu Xiaobao vẫn bị cộng đồng mạng trách mắng không thương tiếc. “Ngày 13/1, khi biết bảo tàng Cố Cung đang đóng cửa để bảo trì nên tôi cùng bạn đã lái xe tới đây”, cô Lu giải thích.

Người dùng Weibo còn ngạc nhiên hơn khi thấy cặp đôi người đẹp thản nhiên đỗ xe giữa Tử Cấm Thành vắng lặng và chụp hình bên cạnh xe hơi sang trọng. Được biết, địa danh này vốn là một trong những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất tại Trung Quốc.

Không chỉ bức xúc trước hành vi của cô gái, người dùng mạng xã hội còn yêu cầu ban quản lý di tích đưa ra lời giải thích liên quan tới vụ việc.

Ngay sau đó, đại diện tại bảo tàng Cố Cung đã lên tiếng xác nhận sự việc xảy ra hôm 13/1, đồng thời bày tỏ “sự hối tiếc sâu sắc và gửi lời xin lỗi chân thành tới công chúng”.

Người đẹp ngang nhiên lái xe sang vào Tử Cấm Thành gây phẫn nộ - 2
Tử Cấm Thành là công trình biểu tượng về quyền lực của Hoàng đế và các triều đại phong kiến Trung Quốc

Tử Cấm Thành là khu phức hợp mang ý nghĩa quan trọng về mặt văn hóa, lịch sử. Nơi này là cố cung của Trung Quốc từ năm 1420 đến 1912.

Đây cũng là nơi ở của các triều đại từ giữa nhà Minh đến cuối nhà Thanh. Có thể nói, tòa thành này là biểu tượng về quyền lực của Hoàng đế và các triều đại phong kiến Trung Quốc.

Người đẹp ngang nhiên lái xe sang vào Tử Cấm Thành gây phẫn nộ - 3
Đây cũng là một trong những nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất tại Trung Quốc

Tử Cấm Thành nằm trên tổng diện tích 720,000 m2, gồm 800 cung và 9999 phòng. Công trình xây dựng trong suốt 14 năm liền, từ 1406 đến 1420. Năm 1987, UNESCO đã xếp nơi này vào loại quần thể cổ bằng gỗ lớn nhất thế giới và công nhận là Di sản Thế giới

Theo Postofasia/ WK/ Theo Dân Trí

Nguồn: Vietnamnet.vn