Nem nướng – từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

0
8
Nem nướng - từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Tuy nằm trong hẻm nhỏ xa khu trung tâm, quán nem nướng bà Hùng vẫn được đông thực khách tìm đến.

Nem nướng - từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Với nhiều người sinh sống ở Đà Lạt, nem nướng không phải là món ăn quen thuộc. Món này sẽ được giới thiệu cho khách phương xa khi được hỏi thăm về những món ăn ngon ở thành phố.

Quán nem nướng nằm ở khu quy hoạch Hoàng Văn Thụ có không gian rộng rãi và sạch sẽ. Theo lời chủ, quán được mở từ những năm 2000. “Vì nhiều lý do mà quán được chuyển vào địa chỉ hiện tại thay vì ở ngoài mặt đường lớn như cách đây 8 năm”, chủ quán cho biết.

Nem nướng - từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Quán phục vụ món duy nhất là nem nướng. Để làm nem, thịt của những con heo mới mổ sau khi đem về sẽ được sơ chế rồi xay nhuyễn. Không chia sẻ công thức kết hợp các loại gia vị, cháu của chủ quán nói: “Bí quyết để nem ngon hay không còn tuỳ thuộc vào lúc nướng”.

Để miếng nem thơm ngon, đầu bếp dùng than hoa đã được quạt cho thật hồng. Thịt được vo viên, quấn quanh que tre rồi mới cho lên bếp than đỏ hồng. Khi tiếng xèo xèo dần lớn hơn, mỡ heo chảy xuống, mùi thơm toả ra ngào ngạt thì cũng là lúc nem chín.

Nem nướng - từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Đồ ăn kèm nem nướng còn có bánh tráng chiên. Những miếng bánh giòn rụm có màu vàng bắt mắt nhưng hơi ngấy mùi dầu ăn.

Nem nướng - từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Nước chấm có màu vàng, sền sệt được nấu từ nước hầm xương và tương hột xay, gia giảm thêm một số loại gia vị cho vừa miệng. Khách gọi món tới đâu, đầu bếp sẽ múc nước chấm ra chén tới đó để đảm bảo độ nóng.

Nem nướng - từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Đĩa rau sống được phục vụ kèm suất ăn giá 45.000 đồng, vừa cho 2 người ăn.

Nem nướng - từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Đĩa đồ ngâm chua tươi giòn.

Nem nướng - từ món ăn du nhập đến đặc trưng ẩm thực Đà Lạt

Vị béo của thịt, ngọt của nước chấm, giòn của bánh tráng kèm với nước chấm sền sệt sẽ khiến bạn khó quên món ăn này.

Di Vỹ

Nguồn: Vnexpress.net