Thịt cua ngọt béo, chắc, nhiều gạch, vỏ mỏng, đầu bếp Sushi Hokkaido Sachi chế biến thành súp miso, sashimi, nướng, salad… giàu dinh dưỡng.
Hanasaki Kani Misoshiru (súp miso với cua Hanasaki): đầu bếp lựa chọn từng miếng cua ngon để chế biến súp. Món ăn có vị thanh của nước súp nấu từ rong biển và đậu phụ cùng vị ngọt từ thịt cua. |
Hanasaki Kani Sashimi (Sashimi cua Hanasaki): tàn bộ phần thịt cua làm chín và giữ trên đá lạnh. Một phần vỏ sẽ giữ nguyên để trang trí và bao bọc phần thịt cua thêm tươi ngon. |
Hanasaki Kani Yaki (Cua Hanasaki nướng): thời tiết se lạnh, mưa bất chợt của Sài Gòn, thích hợp để thực khách thưởng thức món nướng trên bếp than nóng đỏ. Khi cua chín thơm lừng mùi thịt hòa quyện cùng vỏ nồng vị biển Hokkaido cho thực khách trải nghiệm khó quên. |
Hanasaki Kani Miso Yaki (Mai cua Hanasaki nướng): mai cua nướng là một trong những món ăn thú vị, được nhiều thực khách lựa chọn khi đến Sushi Hokkaido Sachi. Món ăn ghi điểm nhờ có thêm phần thịt cua Hanasaki hòa quyện cùng công thức nước xốt riêng tại nhà hàng, cho hương và vị khác lạ. |
Hanasaki Salad (Salad cua Hanasaki): món salad giúp cân bằng khẩu vị. Đĩa rau xanh tươi mát, lấy trưc tiếp từ trang trại rau của Sushi Hokkaido Sachi, xốt chua ngọt cùng thịt cua Hanasaki, là một trong những món ăn bạn nên thử. |
Cua Hanasaki chỉ có ở Hokkaido, mỗi năm đánh bắt một lần khi mùa thu đến, còn gọi là cua Hoàng hậu Kombu vì sống trong rong biển Kombu. Biển ở đây có nước ngọt, rong biển thấm vào, nên thịt ngọt, hương vị đặc biệt.
Cua ấn tượng từ sắc đến vị nên người ta gọi là Hanasaki, trong tiếng Nhật có nghĩa “hoa nở”. Cua Hanasaki có màu đỏ rực rỡ, khi luộc chín giống như một đoá hoa đang nở rộ.
Thư Kỳ
Ảnh: Sushi Hokkaido Sachi
Nguồn: Vnexpress.net