Món lạ từ gà ở Sài Gòn

0
12
L3fLVqttDxQsuI6EW8xuUHAEaox0F6-7815-2741

Thời tiết mát mẻ là lúc thích hợp để thử qua các món mới lạ trong nguyên liệu hay cách chế biến từ gà.

L3fLVqttDxQsuI6EW8xuUHAEaox0F6-7815-2741

Hột gà trà thường được bán ở khu vực phố người Hoa (quận 5). Ảnh: iOne

Món chè nổi tiếng ở phố người Hoa (quận 5) có tác dụng thanh mát và bồi bổ cơ thể. Chè hột gà trà khá xa lạ với nhiều người và đặc biệt cũng không dễ ăn. Nước trà ngọt cho thêm chút đá và bỏ vào chén một trái trứng gà lột vỏ sạch sẽ. Khi ăn, thực khách sẽ cắn một miếng trứng và húp một muỗng nước trà.

Món này lạnh, thích hợp vào những buổi nóng bức. Một chén có giá từ 18.000 đến 20.000 đồng.

Gợi ý điểm ăn: 98 Bùi Hữu Nghĩa, quận 5; 476 Trần Hưng Đạo, quận 5; 138 Châu Văn Liêm, quận 5…

Sụn gà rang

Sụn gà là món ăn thường dành cho các buổi tụ họp bạn bè đông đủ. Vừa ăn sụn gà vừa uống kèm bia, nước ngọt. Sụn gà thường được cắt nhỏ, đem rang muối ớt, rang tỏi hoặc chế biến cùng với sa tế. Giá trung bình một đĩa sụn gà từ 30.000 đến 40.000 đồng tùy quán. 

ZPW22vyHpzunbLhCAk6drIsN9aetpX-5131-9154

Sụn gà có thể tìm thấy từ quán bình dân đến quán sang trọng. Ảnh: Lozi

Gợi ý điểm ăn: 387 Nguyễn Văn Luông, quận 6; 52 Mạc Đĩnh Chi, quận 1; 24 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3; các tiệm bán ốc…

Thi Lãm

Nguồn: Vnexpress.net