Nhiều người thường thắc mắc về bữa ăn của các phi công trên máy bay liệu chúng có giống với khẩu phần của hành khách không? Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi này.
Ngoài những quy định về cân nặng hành lý hay các thủ tục nhằm đảm bảo an toàn trong suốt chuyến bay, chuyện ăn uống cũng là vấn đề được nhiều hành khách quan tâm hàng đầu. Trong đó, không ít người vẫn thắc mắc về bữa ăn của phi công và các tiếp viên. Ảnh: Emma_nutridiary. |
Trên thực tế, hai phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên chuyến bay. Một phi công người Anh từng chia sẻ với tờ Express rằng luôn có ít nhất 2 phi công trên chuyến bay và họ thường dùng bữa với thực đơn khác nhau dù chúng cùng được chế biến từ một bếp ăn. Ảnh: Flywitheva. |
Phi công này còn cho biết thêm rằng cơ trưởng và cơ phó sẽ dùng bữa vào các thời điểm khác nhau để hạn chế trường hợp cả hai cùng gặp vấn đề về thức ăn trong một lúc. Ảnh: 73kgnomore. |
Sở dĩ, các phi công và tiếp viên sẽ ăn những suất khác với hành khách để phòng trường hợp cả máy bay bị ngộ độc tập thể. Cơ trưởng và cơ phó cũng không ăn khẩu phần giống nhau nhằm tránh việc cả hai đều gặp vấn đề về tiêu hoá trong những tình huống khẩn cấp. Ảnh: Eddie.wall17. |
Trong trường hợp xấu nhất, khi một phi công không thể cầm lái được thì phi công còn lại phải ở trong tình trạng sức khoẻ tốt để điều khiển máy bay chuyển hướng và đáp xuống sân bay gần nhất. Ảnh: Maf.india. |
Khi một phi công gặp vấn đề về sức khoẻ, phi công còn lại bắt buộc phải hạ cánh khẩn cấp để đồng nghiệp được hỗ trợ y tế kịp thời. Trong những tình huống đặc biệt khác, một phi hành đoàn mới sẽ được cử ra để thay thế đội cũ giúp hành khách tiếp tục lịch trình. Ảnh: Unsplash. |
Nguồn: News.zing.vn