Để làm chiếc bánh xèo kỷ lục, ban tổ chức huy động 30 đầu bếp, chuẩn bị trong 5 tháng và chế biến trong 5 giờ.
Tối 1.5, tại nhà hàng Ẩm Thực Xèo (đường Võ Văn Kiệt, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), T.Ư Hội LHTN VN, Hội LHTN VN TP.Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng tổ chức chương trình Giao lưu thanh niên công nhân – Xác lập kỷ lục bánh xèo lớn nhất VN.
VIDEO: Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam |
Chiếc bánh xèo kỷ lục VN là phiên bản phóng lớn của bánh xèo truyền thống với đường kính 3,68 m (ảnh), được làm từ 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50 kg mực ống, 20 kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80 kg rau sống các loại. Kèm theo bánh xèo kỷ lục là 100 kg bánh tráng gạo, 100 lít nước xốt tương đậu… Nguyên liệu làm bánh được lấy từ các làng nghề truyền thống Quảng Nam.
Để làm chiếc bánh xèo kỷ lục, ban tổ chức huy động 30 đầu bếp, chuẩn bị trong 5 tháng và chế biến trong 5 giờ. Khuôn đúc bánh xèo được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) thi công trong 3 tháng.
Nắp chảo có họa tiết trống đồng Đông Sơn, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ kim hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, H.Kiến Xương (Thái Bình) chế tác. Tổng trọng lượng của bộ chảo và nắp là 668 kg. Bánh xèo lớn nhất VN phục vụ khoảng 200 suất ăn.
Dịp này, ban tổ chức trao công trình nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân và 20 suất quà (500.000 đồng/suất) dành cho công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Nguồn: Thanhnien.vn