Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4

0
8

Từ khi Khu du lịch sinh thái Tràng An (Ninh Bình) đi vào hoạt động, chưa bao giờ dịp lễ 30.4 lại vắng khách như năm nay, dù công tác phòng, chống dịch Covd-19 được triển khai đầy đủ.

Quầy vé ở khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu vì dịch Covid-19 /// ẢNH MINH HẢIQuầy vé ở khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu vì dịch Covid-19 – ẢNH MINH HẢI

Dịp nghỉ lễ 30.4 năm nay, các khu du lịch ở Ninh Bình như Tam Cốc – Bích Động, Tràng An (nằm trong quần thể Di sản văn hóa – Thiên nhiên thế giới Tràng An) đều rơi vào cảnh đìu hiu. “Nổi tiếng” như Tràng An với lượng du khách chen chúc mỗi dịp nghỉ lễ trước đây, giờ mỗi ngày cũng chỉ đón khoảng 100 lượt khách.
Ghi nhận của phóng viên sáng nay, 30.4, tại Khu du lịch sinh thái Tràng An chỉ lác đác khách đến, dù công tác tiếp đón, hướng dẫn du khách được bố trí chu đáo từ đầu cổng vào.
Bình thường, vào những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ như 30.4, Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Tràng An phải bố trí 2 quầy bán vé, 2 lối xuống bến thuyền, thì nay chỉ bố trí 1 quầy vé, 1 lối xuống thuyền, vẫn thưa vắng khách.
Quanh khu vực bến thuyền, hàng trăm chiếc thuyền gác chèo, nối dài dằng dặc chờ khách. Những người chèo thuyền mọi năm tất bật luân chuyển khách, thì nay ngồi chờ nhiều giờ đồng hồ vẫn chưa đến lượt.

Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 1

Tình trạng vắng khách cũng diễn ra tương tự ở khu du lịch Tam Cốc – Bích Động (Ninh Bình). 
Anh Nguyễn Công Hải (38 tuổi, du khách đến từ Hà Nội) cho biết, dù đang trong thời gian dịch Covid-19, nhưng gia đình anh vẫn quyết định đi du lịch ở Khu du lịch sinh thái Tràng An.
“Trước khi cùng gia đình về đây đi du lịch, tôi cũng tìm hiểu các thông tin về tình hình dịch bệnh ở Ninh Bình và các cách phòng, chống dịch, nên cũng yên tâm. Đến đây thì thấy vắng vẻ quá”, anh Hải nói.
Ở khu vực bán nước giải khát, ăn nhanh, chỉ có số ít ki ốt bán hàng mở cửa, đa phần còn lại vẫn đang đóng cửa.
Bà Hoàng Thị Thu Hường, Phó Ban quản lý khu du lịch sinh thái Tràng An, cho biết khu du lịch này mở cửa từ ngày 28.4, theo quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình. Nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên rất vắng khách.
“Hôm nay (30.4 – PV) khách có về nhiều hơn, còn 2 ngày trước (28 – 29.4), mỗi ngày chỉ có khoảng 80 lượt khách đến Tràng An. Chúng tôi cũng đã thực hiện đầy đủ các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng du khách vẫn rất ít”, bà Hường nói. 

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Bình quyết định mở cửa các khu du lịch, và cho phép đón khách từ 28.4, kèm theo đó là yêu cầu các khu du lịch, cơ sở lưu trú khi thực hiện đón khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng phải đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cho du khách, như đo thân nhiệt, yêu cầu thường xuyên đeo khẩu trang, đi đứng cách nhau tối thiểu 1 m.
Đối với lái thuyền và lao động, nhân viên trong các khu du lịch, cơ sở nghỉ dưỡng, chủ các đơn vị phải đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động, trang bị áo, mũ, găng tay, khẩu trang.

Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 2

Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 3

Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 4

Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 5

Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 6

Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 7

Khu du lịch sinh thái Tràng An đìu hiu chưa từng thấy dịp nghỉ lễ 30.4 - ảnh 8

Tin liên quan

  • Những điểm du lịch nào ở miền Bắc mở cửa vào dịp 30.4?
  • Thanh Hóa thay đổi quyết định, du khách được tắm biển Sầm Sơn từ 30.4
  • Thanh Hóa mở cửa các khu du lịch biển nhưng du khách không được tắm biển

Nguồn: Thanhnien.vn