Một chiếc pizza thuần Italy được chế biến thủ công, nướng trong bếp củi, có màu vàng đều, giòn từng lớp, tạo cảm giác ấm áp.
Đất nước hình chiếc ủng sở hữu nền ẩm thực được cả thế giới công nhận. Khi nhắc đến ẩm thực Italy, người ta nghĩ ngay đến mì Italy, cơm trộn risotto, cafe Italy, tiramisu, và thật thiếu sót khi bỏ qua bánh pizza – món ăn đặc trưng của xứ sở mộng mơ này.
Vào những năm cuối thể kỷ 19, chiếc pizza đầu tiên ra đời tại thành phố Napoli (Naples) miền Nam Italy. Bánh pizza đơn thuần là món ăn của người nghèo, được chế biến đơn giản từ những nguyên liệu mà vùng đất này có sẵn. Mãi đến năm 1889, khi Hoàng hậu Margherita Maria Teresa Giovanna ngự giá đến Napoli, thưởng thức loại bánh pizza chỉ gồm phomat cùng cà chua, bà đã rất thích và đặt tên là Pizza Margherita. Từ đó, pizza trở thành món ăn nổi tiếng và là đại diện tiêu biểu của nền ẩm thực Italy.
Chiếc pizza đầu tiên được chế biến rất đơn giản. |
Theo bếp trưởng Nicola Ceccomoro của nhà hàng Mamma Mia, người đã mang nền ẩm thực Italy độc đáo đến với nhiều nơi trên thế giới, pizza Italy khác hoàn toàn với những loại pizza đế dày, topping tràn ngập và đậm đà các loại gia vị mà bạn từng ăn. Một chiếc pizza Italy mang hương vị tươi mới và thanh khiết trong hình dáng giản đơn đến bất ngờ. Song, những ưu điểm này đã giúp pizza Italy thăng hoa trên bàn ăn, thậm chí vượt ra khỏi biên giới nước Italy và trở thành một món ăn nổi tiếng toàn cầu.
Pizza Italy mang hương vị tươi mới và thanh khiết. |
Với một bếp trưởng người Italy như Nicola, chiếc bánh pizza Italy là sự hòa trộn độc đáo của đế bánh mỏng và giòn, lớp phomat mozzarella được sức nóng từ lò nướng làm tan chảy đều, vàng óng mịn màng, bao phủ bên trên là chút lá thơm khô xay nhỏ, cùng lớp nước sốt cà chua Italy bắt mắt. Một chiếc pizza thuần Italy phải được chế biến thủ công hoàn toàn với nguyên liệu luôn tươi mới, không trữ trong tủ đông, bột mì được nhào bằng tay, ủ với men trong tủ mát chỉ trong 2 tiếng giúp đế bánh luôn xốp giòn ngay cả khi đã nguội.
Và điểm khác biệt lớn nhất giữa một chiếc pizza thông thường và cao cấp nằm ở cách nướng. Pizza Italy cao cấp phải được nướng trong bếp củi chứ không phải bếp điện. Củi phải thật khô ráo, không ẩm mốc, cháy tốt. Bánh nướng bằng loại bếp này có màu vàng đều, giòn từng lớp chứ không giòn đanh như nướng bằng bếp điện. Đặc biệt, bánh còn lưu lại hương thơm của củi nướng, tạo cảm giác ấm áp và độc đáo.
Bếp nướng ở Mamma Mia sử dụng loại củi thượng hạng quện mùi hương thoảng vào từng miếng bánh. Liên hệ Nhà hàng thuần Italy Mamma Mia: Tầng 1, Thiên Sơn Plaza, số 2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội – ĐT: 04.3869.3388. Website. Fanpage. |
Tại Việt Nam, nhà hàng Italy Mamma Mia phục vụ pizza tươi theo phong cách Italy chính hiệu. Tại đây, thực khách sẽ đắm chìm trong thế giới ẩm thực đặc trưng, thả trôi tâm hồn theo bầu không khí Italy thơ mộng mà tĩnh lặng, và ngắm nhìn trọn vẹn hành trình ra đời của một chiếc pizza tươi cao cấp trong căn bếp mở.
Hưng Thịnh
Với mong muốn mang nền ẩm thực lâu đời của đất nước Địa Trung Hải đến với những người yêu ẩm thực, nhà hàng dành tặng thực khách nhiều ưu đãi: set lunch chỉ từ 220.000 đồng với nhiều lựa chọn hấp dẫn (11h – 14h, thứ hai – thứ sáu); mua 1 pizza tặng 1 pizza (thứ ba hàng tuần); happy Hour: mua 1 tặng 1 bia (18h – 19h, thứ hai – thứ sáu).
Nguồn: Vnexpress.net