‘HLV Park đã tính kỹ mới dùng Văn Hậu’

0
10

Bình luận viên Ngô Quang Tùng đặt niềm tin vào lựa chọn nhân sự của HLV Park Hang-seo cho trận tuyển Việt Nam gặp Malaysia.

So với trận gặp Indonesia, HLV Park Hang-seo có 5 sự thay đổi nhân sự cho đội tuyển Việt Nam. Đoàn Văn Hậu cùng Nguyễn Trọng Hoàng được xuất phát ngay từ đầu, thay thế Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh.

Bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng cho rằng việc thầy Park dùng Văn Hậu có thể mang tới những hoài nghi khi cầu thủ này mới có 10 phút thi đấu sau thời gian dài dưỡng thương.

“Chúng ta nên hiểu đây là trận đấu đặc biệt quan trọng với tuyển Việt Nam. Vì vậy, HLV Park cần đội hình tốt nhất với những con người ông tin tưởng nhất. Tôi từng nghĩ tới kịch bản cậu ấy đá chính và nó đã xảy ra”, Quang Tùng nói.

'HLV Park da tinh ky moi dung Van Hau' anh 1

Văn Hậu được thi đấu 10 phút ở trận tuyển Việt Nam thắng Indonesia 4-0 hôm 7/6. Ảnh: Y Kiện.

“Chắc chắn, HLV Park Hang-seo phải tính toán thật kỹ mới dùng Văn Hậu. Những người hâm mộ như chúng ta phải tin tưởng lựa chọn của ông ấy”, BLV lão làng này chia sẻ với Zing.

Văn Hậu sẽ đảm đương nhiệm vụ bên cánh trái tuyển Việt Nam. Ở cánh đối diện, Trọng Hoàng được lựa chọn sau khi cầu thủ này nghỉ trận trước vì án thẻ phạt. Theo BLV Quang Tùng, đây là lựa chọn dễ hiểu khi cầu thủ sinh năm 1989 đang là ngôi sao chạy cánh số một của bóng đá Việt Nam.

“Trọng Hoàng đang sung mãn. Ở vị trí hậu vệ phải, cậu ấy đang là số một Việt Nam. Malaysia là đội tấn công biên rất hay, do đó vị trí hậu vệ biên của đội tuyển Việt Nam cần cầu thủ có thể lực dồi dào. Chúng ta phải nghĩ tới việc phòng ngự an toàn trước khi triển khai tấn công”, Quang Tùng nêu quan điểm.

Về lý do cất Văn Thanh và Hồng Duy trên băng ghế dự bị, BLV này nhận xét: “Văn Thanh và Hồng Duy chơi ổn trước Indonesia, nhưng chỉ trên phương diện tấn công. Hai cầu thủ này chưa tạo sự tin tưởng tuyệt đối về khía cạnh phòng ngự, do đó HLV Park có lý khi bố trí Trọng Hoàng, Văn Hậu đá chính. Đôi cánh mạnh nhất của tuyển Việt Nam đã trở lại”.

Ngoài Văn Hậu, Trọng Hoàng, ba sự thay đổi khác của tuyển Việt Nam gồm cặp tiền vệ trung tâm Lương Xuân Trường và Nguyễn Hoàng Đức (thay cho Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Tuấn Anh). Trên hàng công, Nguyễn Công Phượng thay Nguyễn Văn Toàn.

Ở trận tuyển Việt Nam gặp Indonesia, Tuấn Anh chấn thương cổ chân sau pha vào bóng thô bạo của đối thủ và phải rời sân từ phút 36. Gặp tình cảnh tương tự, Văn Toàn thi đấu đến hiệp một trước khi rời sân, nhường chỗ cho Công Phượng.

'HLV Park da tinh ky moi dung Van Hau' anh 2

Đội hình xuất phát tuyển Việt Nam gặp Malaysia. Đồ họa: Minh Phúc.

Tuấn Anh và 5 tuyển thủ Việt Nam lên khán đài xem trận đấu Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và nhóm cầu thủ không được thi đấu cùng nhau lên khán đài bằng đường riêng trong trận gặp Malaysia tối 11/6.

Nguồn: News.zing.vn