Chanh chua hay mù tạt cay nồng xông thẳng lên mũi khi ăn sẽ khiến các món tươi sống như hàu, tôm, tiết canh sò điệp thêm phần hấp dẫn.
Hàu sốt Mexico: Những con hàu tươi được rửa thật sạch, tách bỏ vỏ. Sau đó, chúng sẽ được cho vào nước cốt chanh để chín tái. Phần nước sốt làm theo phong cách Mexico gồm cà chua, nước tương, ớt cùng các loại gia vị khác. Tiếp đó trộn sốt vào phần hàu đã thấm nước chanh, cho rau mầm lên đĩa và đổ ra. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận các vị như cay, ngọt, chua và chút nồng. Giá một đĩa là 70.000 đồng. Ảnh: Bảo Lâm |
Tiết canh sò huyết: Với những người lần đầu nhìn thấy món này thì sẽ cần chút can đảm để thưởng thức. Tuy nhiên, một khi đã bẻ bánh tráng nướng và quét vào đĩa tiết canh sò huyết, cho vào miệng, bạn sẽ cảm thấy mùi cay nồng của mù tạt xộc lên cánh mũi. Sò điệp được rửa sạch, để nguyên con hoặc xắt nhỏ ra, vắt chanh và cho lượng mù tạt vừa đủ. Sau đó, rắc thêm đậu phộng, rau răm vào và trộn đều lên. Giá một đĩa khoảng 80.000 đồng. Ảnh: Ốc Ken |
Gỏi tôm Thái: Những con tôm tươi sống được lựa chọn thật kỹ, lột vỏ, rửa sạch và chẻ làm đôi. Sau đó, tôm sẽ được trộn với nước mắm, ớt, nước cốt chanh, rau thơm gồm ngò gai và húng lủi. Thế là hoàn thành món gỏi tôm Thái. Món ăn này sẽ được bày trên đĩa đá lạnh (bỏ đá lên đĩa, bọc ngoài bằng giấy bạc). Món gỏi tôm khá dễ ăn, ngon hơn khi thưởng thức kèm với bánh tráng nướng. Giá một đĩa là 70.000 đồng. Ngoài ba món trên, bạn có thể thưởng thức thêm các đồ ăn tươi sống khác ở quán ốc trên đường Ký Con, quận 1. Ảnh: Bảo Lâm |
Thảo Nghi
Nguồn: Vnexpress.net