Ghé thăm cơ sở chế biến cá thát lát cườm của tỷ phú Lý Văn Bon

0
16

[kdn-iframe src=”https://player.sohatv.vn/embed/100228/?vid=vtv/2019/11/22/2211vn-thuc-giac-1574384822054471850763-54cda1574385670420.mp4″ width=”800px” height=”400px” frameborder=”0″][/kdn-iframe]

VTV.vn – Cùng phóng viên VTV ghé thăm cơ sở chế biến cá của tỷ phú cá thát lát cườm trên sông Hậu Lý Văn Bon.

Ông Lý Văn Bon ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, được mệnh danh là “Tỷ phú cá thát lát cườm trên sông Hậu”. Cá thát lát cườm là một trong những loại đặc sản nước ngọt. Loại cá này có thịt rất ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn cao cấp. Ông Lý Văn Bon từng bị thua lỗ hàng chục tỷ đồng khi nuôi cá điêu hồng. Tuy nhiên khi chuyển sang nuôi cá thát lát cườm, ông đã rút ra được bài học xương máu và gây dựng nên cơ sở chế biến cá thát lát.

Vào mỗi sáng, sẽ có hàng chục công nhân làm việc tại đây, mỗi người một việc: một nhóm công nhân đảm nhận khâu khứa nhuyễn, tẩm ướp gia vị; một nhóm công nhân khác phụ trách phần nạo thịt cá thát lát.

Cách sản xuất không sử dụng hóa chất đã giúp những sản phẩm của cơ sở này nhanh chóng lấy lòng thực khách gần xa. Nghề nuôi cá, chế biến cá thát lát cườm đã mang về cho ông chủ hơn 5 tỷ đồng mỗi năm.

Xưa nay, đa phần bà con chỉ nuôi cá thát lát trong ao đầm, sản lượng và chất lượng còn hạn chế. Muốn làm khác đi, ông Lý Văn Bon (Bảy Bon) đã mạnh dạn mang con cá thát lát ra nuôi ngay trên dòng sông Hậu. Từ một lồng bè cách đây 20 năm, hiện con số đã phát triển lên đến 30 bè cá, tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng.

Đối với ông Bảy Bon, hiện nuôi cá thát lát lồng bè không chỉ là sinh kế, mà còn là điều kiện để ông phát triển nghề tay trái, đó là tổ chức du lịch trải nghiệm.

Nguồn: Vtv.vn