Đừng bỏ qua 5 món ăn đặc trưng của Bi để có một chuyến đi trọn vẹn

0
12
Marouères cổ điển là một món hải sản được yêu thích ở Brussels

Một trong những cách giúp bạn khám phá trọn vẹn một quốc gia, đó là nếm thử những món ăn truyền thống, đặc trưng của đất nước đó. Hãy cùng tìm hiểu những món ăn đặc trưng tại Bỉ.

Marouères cổ điển là một món hải sản được yêu thích ở BrusselsMarouères cổ điển là một món hải sản được yêu thích ở Brussels

1. Marouères

Marouères là một món ăn cổ điển của Bỉ mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ quán cà phê hoặc quán bia nào ở Brussels. Cách chế biến phổ biến nhất là những con vẹm hấp trong rượu vang trắng trong chậu lớn. Những cách chế biến khác: vẹm sốt kem, bia hoặc thậm chí sốt mù tạt.

2. Thịt viên

Thịt viên là một món ăn yêu thích của người Bỉ, nó là hỗn hợp của thịt bò và thịt lợn. Ở Flanders, món thịt viên thường được ăn cùng với nước sốt cà chua hoặc theo phong cách Frikadellen, thịt viên được chiên bơ với sốt anh đào Bỉ.
Phía nam Brussels, món viên thịt này được phục vụ với nước sốt đậm đà của thịt bò, gia vị và sirop de Liege (một loại nước trái cây hơi giống như mật đường, được làm từ táo và lê). Bạn có thể ăn kèm với khoai tây chiên giòn của Bỉ.

3. Thịt hầm

Món ăn đặc trưng của Bỉ này được làm từ thịt bò được ninh nhừ trong bia Bỉ. Khi ăn bạn có cảm giác những miếng thịt như tan chảy trong miệng. Nước sốt đậm đà, món ăn này được ăn kèm với một vài lát bánh mì. Một số đầu bếp thêm các thành phần khác như nấm hoặc tỏi, nhưng công thức truyền thống của Bỉ chỉ là thịt bò và bia.
Đây là món ăn hoàn hảo vào một ngày mùa đông ẩm ướt, đặc biệt là nó luôn được phục vụ với khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền. Bạn sẽ cảm thấy ấm áp khi ăn món ăn truyền thống này.

4. Croquettes tôm xám

Những con tôm xám nhỏ ở Biển Bắc có mặt ở khắp nơi ở Bỉ. Nếu bạn dùng bữa tại một trong nhiều nhà hàng hải sản trong khu phố Ste-Catherine ở Brussels, bạn sẽ được tặng một bát nhỏ món ăn chế biến từ tôm xám để ăn nhẹ.

Khám phá những món ăn đặc trưng của Bỉ1

Cách để chế biến tôm xám ngon nhất là làm thành những chiếc bánh Croquettes thơm giòn. Bên ngoài, bánh áo một lớp bột mỏng được chiên giòn, bên trong là những con tôm xám tươi ngon. Món ăn này đảm bảo sẽ làm vừa lòng những thực khách khó tính.
Tôm xám không chỉ ngọt và ngon, chúng là một phần của di sản văn hóa của Bỉ. Theo truyền thống, những con tôm này được thu hoạch dọc theo bờ biển. Ở Bỉ, nghề cưỡi ngựa bắt tôm có truyền thống hàng trăm năm. Nơi duy nhất còn lưu giữ truyền thống này là làng Oostduinkerke, trên bờ biển Bỉ. Nghề này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

5. Bánh quế

Nếu đã thưởng thức những món ăn mặn, bạn hãy chuyển qua thử một một chiếc bánh quế thơm lừng, giòn tan nổi tiếng của Bỉ. Hai loại bánh quế phổ biến ở Bỉ: bánh quế Brussels và bánh quế Liège.
Bánh quế Brussels có hình chữ nhật và nó không quá ngọt nhưng thường được phủ kem, sô cô la, kem hoặc các loại trái cây khác nhau.
Bánh quế Liège có hình tròn, vì được thêm đường nên nó hơi dính và ngọt hơn so với bánh quế Brussels. Đây là loại được bán ở khắp mọi nơi trong trung tâm của Brussels.

Khám phá những món ăn đặc trưng của Bỉ2

 Ngoài ẩm thực Bỉ là đất nước nổi tiếng với những điểm tham quan nổi tiếng khác. Để có được một chuyến khám phá mùa thu của đất nước của Chocolate thú vị nhất, các tín đồ du lịch châu Âu cần chuẩn bị kế hoạch du lịch của mình ngay từ hôm nay.

Bài viết được thực hiện với sự hợp tác của Công ty du lịch Tugo.

Tin liên quan

  • 6 kinh nghiệm quý giá giúp bạn du lịch châu Âu được hài lòng nhất
  • Bạn nên mang theo thẻ gì và bao nhiêu tiền khi đi du lịch châu Âu?
  • Người Việt đi du lịch châu Âu: Nhớ nằm lòng những trò lừa du khách kiểu này

Nguồn: Thanhnien.vn