Dịch bệnh COVID-19 sẽ xóa sổ cách ăn buffet?

0
4
Dịch bệnh COVID-19 sẽ xóa sổ cách ăn buffet? - Ảnh 1.

Dịch bệnh COVID-19 sẽ xóa sổ cách ăn buffet? - Ảnh 1.

Khu vực phục vụ buffet tại một khách sạn Marriott ở Cairo, Ai Cập – Ảnh: MARRIOTT

Theo chuyên trang thông tin về tài chính của Yahoo, có lẽ chỉ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 này người ta mới bắt đầu “lôi ra” nhiều “tật xấu” của cách ăn buffet đến vậy.

Ví như chuyện người ta có thể tiêu thụ tới 3.000 calo chỉ trong chưa đầy một giờ, không ngừng phát tán vi trùng gây bệnh thông qua việc đụng chạm vào nhiều loại thìa, muỗng và chén đĩa khác nhau.

“Tôi nghĩ sẽ còn rất lâu nữa kiểu phục vụ ăn buffet mới trở lại. Ngay cả khi có những tấm chắn ngăn giọt bắn khi hắt hơi và những thứ tương tự, tôi nghĩ việc phục vụ buffet trong các khách sạn, các bữa buffet sáng đã chấm dứt rồi”, ông Dave Johnson, CEO của tập đoàn quản lý khách sạn bên thứ ba hàng đầu ở Bắc Mỹ Aimbridge Hospitality, nhận định.

Tập đoàn Aimbridge Hospitality quản lý hơn 1.400 khách sạn cho các chuỗi kinh doanh khách sạn nổi tiếng như Hilton và Marriott. Ông Johnson hy vọng các phòng tập gym trong các khách sạn sớm được mở lại khi chính quyền nhiều bang cho phép.

Theo ông, bể bơi cũng sẽ sớm được mở lại mặc dù việc bố trí chỗ ngồi vẫn phải tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội.

Tuy nhiên căn cứ trên các xu hướng hiện tại trong ngành công nghiệp khách sạn tại Mỹ, việc tổ chức buffet tại các khách sạn vẫn chưa thể làm được gì lúc này.

Theo trang Inews (Anh), một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới, Intercontinental, tập đoàn sở hữu 6.000 điểm kinh doanh toàn cầu, cũng đã bỏ phục vụ buffet vì COVID-19.

CEO tập đoàn này, ông Keith Barr, chia sẻ với tờ The Times, lúc này thay cho buffet, nhân viên của họ sẽ phục vụ bữa sáng theo từng món đơn lẻ hoặc các suất ăn làm sẵn.

Với không ít người, buffet sáng là một trong những niềm vui thú vị được chờ đợi khi nghỉ tại các khách sạn, đặc biệt khách sạn hạng sang. Bởi vậy việc chấm dứt hình thức phục vụ này có thể là một trong những nỗi thất vọng rất lớn với nhiều du khách.

Theo hãng nghiên cứu thị trường STR, công suất phòng khách sạn trong tuần từ 3-9/5 đã giảm từ 55,9% theo năm xuống còn 30,1%. Chỉ số doanh thu trên mỗi phòng sẵn có sụt giảm 74,4% xuống còn 22,95 USD.

Có rất ít tín hiệu cho thấy nhu cầu khách sạn đã phục hồi, song hầu hết các chuyên gia đều đồng thuận rằng cần có thời gian để lấy lại xu thế đảo chiều tích cực này.

Nguồn: Dulich.tuoitre.vn