Đến dốc chùa Tàu Đà Lạt, đừng quên ‘bộ đôi’ sữa chua phô mai, trứng hồng đào

0
26
Đến dốc chùa Tàu Đà Lạt, đừng quên 'bộ đôi' sữa chua phô mai, trứng hồng đào

Sữa chua phô mai với lớp váng thơm, béo được làm thủ công và trứng hồng đào luộc vừa tới đã tạo nên một “cặp đôi hoàn hảo” khiến nhiều du khách xiêu lòng mỗi khi đến thăm địa danh chùa Tàu nổi tiếng ở Đà Lạt.

Đến dốc chùa Tàu Đà Lạt, đừng quên 'bộ đôi' sữa chua phô mai, trứng hồng đào

Chùa Tàu hay còn gọi là chùa Thiên Vương Cổ Sát do các nhà sư thuộc tông Hoa Nghiên và các phật tử người Hoa xây dựng năm 1958. Đây là địa điểm linh thiêng được nhiều du khách ghé thăm mỗi dịp lễ, tết. Để phục vụ du khách nhiều quán hàng ăn đã mọc lên từ chân dốc tới trước cửa chùa với 2 món đặc trưng là sữa chua phô mai và trứng hồng đào.  
Tới ăn ở đây nếu du khách nào muốn mang về làm quà cho người dân sẽ được bà chủ tư vấn tận tình cách bảo quán để mang đi xa. 

Quán thường mở cửa từ 6 giờ sáng mùa cao điểm, 8 giờ sáng mùa thấp điểm và chỉ đóng của khi đã hết khách.

Sữa chua phô mai, trứng hồng đào đặc sản dốc chùa Tàu Đà Lạt

Nguồn: Thanhnien.vn