Đầu bếp Tây ngồi xích lô, đi chợ Hội An

0
11
Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An tổ chức lần thứ 3 (năm 2018) nhưng vẫn giữ nguyên sức hút đối với thực khách trong nước và quốc tế. Năm nay 12 đầu bếp đến từ Thụy Sĩ, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Quần đảo Cook (Cook Island), Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Ecuador, Pháp và Italy sẽ tham gia và chế biến các món ăn theo cách riêng của họ. Đây là một minh chứng về thủ phủ ẩm thực Hội An được ông Thomas Andeas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới trao chứng nhận năm 2017.

12 đầu bếp tham gia lễ hội ẩm thực quốc tế tại Hội An đã có những trải nghiệm đáng nhớ ngoài các màn trình diễn món ngon nước mình.

Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An tổ chức lần thứ 3 (năm 2018) nhưng vẫn giữ nguyên sức hút đối với thực khách trong nước và quốc tế. Năm nay 12 đầu bếp đến từ Thụy Sĩ, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Quần đảo Cook (Cook Island), Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Ecuador, Pháp và Italy sẽ tham gia và chế biến các món ăn theo cách riêng của họ. Đây là một minh chứng về thủ phủ ẩm thực Hội An được ông Thomas Andeas Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới trao chứng nhận năm 2017.

Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An tổ chức lần thứ 3 (năm 2018) nhưng vẫn giữ nguyên sức hút đối với thực khách trong nước và quốc tế. Năm nay 12 đầu bếp đến từ Thụy Sĩ, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Quần đảo Cook (Cook Island), Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Ecuador, Pháp và Italy đã tham gia và chế biến các món ăn theo cách riêng của họ. Đây là một minh chứng về thủ phủ ẩm thực Hội An được ông Thomas Andeas Gugler – Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới trao chứng nhận năm 2017.

Lễ hội là dịp rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian để những nhà hàng địa phương có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nấu ăn từ các đầu bếp mang tầm thế giới. Chợ Hội An hội tụ đầy đủ hương vị mà 12 đầu bếp thế giới hài lòng khi dùng nguyên liệu để chế biến món ăn đặc trưng của đất nước mình.

Lễ hội là dịp rút ngắn khoảng cách không gian và thời gian để những nhà hàng địa phương có thể giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nấu ăn từ các đầu bếp mang tầm thế giới. Chợ Hội An hội tụ đầy đủ hương vị khiến 12 đầu bếp thế giới hài lòng khi dùng nguyên liệu để chế biến món ăn đặc trưng của đất nước mình.

Năm nay có sự tham dự của một số đầu bếp xuất sắc thế giới như bếp trưởng David Sosson (Pháp); bếp trưởng 2 sao Michellin - Patrick Jeffroy, Giám đốc ẩm thực Viện Nghệ thuật Hoa Kỳ; bếp trưởng Wan Chung Sy, người nhận rất nhiều giải thưởng lớn ở Mỹ như Đầu bếp của năm, Nhà giáo dục của năm, người trực tiếp giảng dạy tại Liên đoàn ẩm thực Hoa Kỳ. Đáng chú ý có thể kể đến Mauricio Armendáris Carrasco - Giám đốc Hiệp hội tổ chức các hiệp hội ẩm thực châu Mỹ và Ca-ri-bê, thành viên Trung tâm Nghiên cứu ẩm thực khu vực (CEINCOR)

Năm nay sự kiện có sự tham dự của một số đầu bếp xuất sắc thế giới như bếp trưởng David Sosson (Pháp); bếp trưởng 2 sao Michellin – Patrick Jeffroy, Giám đốc ẩm thực Viện Nghệ thuật Mỹ; bếp trưởng Wan Chung Sy, người nhận rất nhiều giải thưởng lớn ở Mỹ như “Đầu bếp của năm”, “Nhà giáo dục của năm”, người trực tiếp giảng dạy tại Liên đoàn ẩm thực Mỹ. Đáng chú ý có thể kể đến Mauricio Armendáris Carrasco – Giám đốc của Tổ chức các Hiệp hội ẩm thực châu Mỹ và Caribbean, thành viên Trung tâm Nghiên cứu ẩm thực khu vực (CEINCOR).

Một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc được đầu bếp Wan Chung Sy mang đến Hội An là món bò BBQ ăn kèm salad và kim chi.

Một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc được đầu bếp Wan Chung Sy mang đến Hội An là món bò BBQ ăn kèm salad và kim chi.

Hoạt động điểm nhấn của Lễ hội ẩm thực quốc tế lần thứ 3 này là màn trình diễn nấu ăn của những đầu bếp trong hiệp hội đầu bếp thế giới tại khu vực nồi khổng lồ Big Dish.

Hoạt động điểm nhấn của lễ hội ẩm thực quốc tế lần thứ 3 này là màn trình diễn nấu ăn của những đầu bếp trong hiệp hội đầu bếp thế giới tại khu vực nồi khổng lồ “Big Dish”.

Tại đây có những hoạt động giao lưu với các nhà hàng địa phương, màn trình diễn ẩm thực đường phố, biểu diễn trang phục truyền thông của 12 quốc gia tham dự.

Ngoài ra, lễ hội có những hoạt động giao lưu với các nhà hàng địa phương, màn trình diễn ẩm thực đường phố, biểu diễn trang phục truyền thống của 12 quốc gia tham dự.

12 đầu bếp có dịp đến thăm Hội An và được sống trong không khí sôi động của lễ hội, sự mến chào của người dân địa phương cũng như thực khách quốc tế.

Các đầu bếp đến thăm Hội An và có dịp được sống trong không khí sôi động của lễ hội, sự mến chào của người dân địa phương cũng như thực khách quốc tế.

Chương trình biểu diễn ẩm thực đường phố, diễu hành Carnival, múa lân truyền thông đã làm cho phố Hội thêm phần sôi động, du khách được dịp tận hưởng không gian văn hóa đa màu sắc ngay tại Hội An.

Chương trình biểu diễn ẩm thực đường phố, diễu hành Carnival, múa lân truyền thống đã làm cho phố Hội thêm phần sôi động. Du khách được dịp tận hưởng không gian văn hóa đa màu sắc ngay tại Hội An.

Nguồn: Vnexpress.net