Từ những nguyên liệu dân dã như khoai mì, dừa tươi, mít, đầu bếp Bảo Huỳnh đã chế biến nên món bánh đẳng cấp 5 sao.
Từng nấu ăn cho các nguyên thủ và thành danh trên đất Mỹ với nhiều danh hiệu quốc tế nhưng Michael Bảo Huỳnh lại là người thích quay về cội nguồn dân tộc. Anh thường xuyên nghiên cứu nấu nướng những món ăn từ nguyên liệu dân dã có sẵn trong đời sống hàng ngày. Bánh khoai mì tổ ong là một trong những sáng tạo đó. |
Nguyên liệu chính để làm nên chiếc bánh là củ khoai mì (sắn theo cách gọi miền Bắc). Khoai mì được xay thành bột trộn với các loại nguyên liệu khác như đường thốt nốt, dừa tươi, bơ, sữa. |
Bột sau khi trộn được cho vào khuôn nướng từ 2 đến 3 phút. Món ăn hấp dẫn bởi mùi thơm của các loại gia vị và nguyên liệu hòa quyện cùng nhau. |
Chiếc bánh sau khi nướng cho ra đĩa, lót vào giữa cơm dừa non bào sợi rồi rưới sữa đặc có đường lên trên. |
Mít chín là “phụ kiện” không thể thiếu của món ăn. Mít được cắt sợi dài. |
Mít và dừa tươi được phủ lên trên bánh để ăn kèm. |
Nguyên liệu hoàn tất món bánh khoai mì nướng tổ ong chính là kem dừa. Sự hòa quyện của miếng bánh khoai mì nóng hổi vừa giòn vừa dẻo với vị ngọt béo của sữa đặc, mùi thơm của mít chín, cái beo béo của dừa non và viên kem dừa mát lạnh đã khiến món ăn trở nên tròn vị. Món ăn được đầu bếp Michael Bảo Huỳnh phục vụ khách tại số 99, phố đi bộ giữa trung tâm Sài Gòn. |
Xem thêm: Quán mì spaghetti trong hẻm Sài Gòn của đầu bếp 5 sao
Theo Ngôi sao
Nguồn: Vnexpress.net