Đắk Lắk phát động chương trình ‘Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam’

0
3

Để kích cầu, phục hồi ngành du lịch, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức phát động Chương trình ‘Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam’.

Chương trình kích cầu du lịch tỉnh Đắk Lắk bắt đầu khởi động từ tháng 5/2020 đến hết quý III/2020 nhằm khôi phục lại du lịch của tỉnh sau gần 3 tháng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngày 9/6/2020, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đắk Lắk đã phối hợp cùng với doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ tổ chức lễ phát động kích cầu du lịch Đắk Lắk với các thông điệp “Việt Nam an toàn”, “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Chương trình kích cầu này bao gồm các nội dung: Triển khai gói kích cầu du lịch; tổ chức xúc tiến, kích cầu du lịch Đắk Lắk tại các tỉnh Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận…; tham gia các hội chợ du lịch trong nước; quảng bá, giới thiệu du lịch Đắk Lắk tại Đà Nẵng, TP.HCM…

Để mở rộng và nâng cao chất lượng chương trình kích cầu du lịch, Hiệp hội du lịch Đắk Lắk đã kiện toàn Ban liên minh kích cầu du lịch và kêu gọi sự hưởng ứng mạnh mẽ của các đơn vị dịch vụ du lịch trên địa bàn xây dựng những gói sản phẩm du lịch có chất lượng dịch vụ cao và làm mới sản phẩm chủ lực; chuẩn bị các gói sản phẩm mới, bổ trợ, kích thích nhu cầu của du khách.

Đã có 29 doanh nghiệp (11 cơ sở lưu trú – mua sắm, 8 khu, điểm du lịch, 9 công ty lữ hành và 1 đơn vị vận chuyển du khách) tham gia chương trình kích cầu với các nội dung như giảm giá phòng lưu trú, vé vào cổng, dịch vụ nhà hàng, mua sắm, dịch vụ vận chuyển và công ty lữ hành với mức giảm từ 10 đến 50%… Các doanh nghiệp cũng cam kết giảm giá nhưng không giảm chất lượng, lan tỏa thông điệp điểm đến an toàn, thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19 tại đơn vị.

Đắk Lắk phát động chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam'
 Lễ hội đua voi – một sản phẩm du lịch đặc thù ở Đắk Lắk

Bà H Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, hoạt động này không chỉ nhằm xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch Đắk Lắk an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc văn hóa Tây Nguyên mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch của tỉnh khôi phục hoạt động kinh doanh, góp phần khôi phục lại mức tăng trưởng cho ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

“Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động kinh doanh, tỉnh sẽ có những hỗ trợ và xem xét cụ thể, có thể là về thuế, các hồ sơ, thủ tục để tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh, vừa hưởng ứng hiệu quả chương trình kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” – bà H Yim Kđoh cho biết.

Đắk Lắk nằm ở trung tâm Tây Nguyên, được xem là một trong những cái nôi nuôi dưỡng Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên. Với bản sắc văn hoá đa dạng, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, du lịch Đắk Lắk đang ngày càng được nhiều du khách biết đến. Nơi đây có nhiều điểm đến hấp dẫn như Buôn Đôn; Vườn quốc gia Chư Yang Sin; Hồ Lắk, Biệt điện Bảo Đại; Chùa sắc tứ Khải Đoan; các thác nước nổi tiếng như Dray Sáp, Dray Nur, Gia Long, Krông K’mar, Thủy Tiên, Bảy Nhánh; Tháp Chăm Yang Prong; Hang đá Đăk Tuar… Đắk Lắk cũng có nhiều đặc sản gây thương nhớ cho du khách như cà phê, cơm lam Đăk Lăk, gà nướng Bản Đôn, cá lăng, rượu cần Tây Nguyên; măng nướng xào “vêch” bò…

Ngọc Hân

Nguồn: Vietnamnet.vn