Chú hổ nổi tiếng vì có chữ ‘mèo’ trên trán

0
8

Chú hổ Munna được sinh ra với các vệt lông đen tạo thành chữ rõ rệt trên trán, thu hút hàng nghìn du khách tò mò đến Công viên quốc gia Kanha, Ấn Độ.

Chu ho noi tieng vi co chu ‘meo’ tren tran hinh anh 1

Munna (thuộc giống hổ Bengal) được mệnh danh là chú hổ được chụp ảnh nhiều nhất Ấn Độ, nhờ vệt lông đặc biệt tạo thành chữ “cat” (mèo) trên trán.

Chu ho noi tieng vi co chu ‘meo’ tren tran hinh anh 2

Munna là một chú hổ đực 14 tuổi. Mỗi năm có hàng nghìn du khách và nhiếp ảnh gia tới công viên quốc gia Kanha ở Madhya Pradesh, Ấn Độ, để gặp và ngắm nhìn Munna.

Chu ho noi tieng vi co chu ‘meo’ tren tran hinh anh 3

Nhiếp ảnh gia người Ấn Độ Sarosh Lodhi ghi lại được nhiều khoảnh khắc của chú hổ nổi tiếng này. Ông cho biết: “Tôi cứ nghĩ chữ trên trán nó chỉ là lời đồn đại, đến lúc nhìn thấy Munna tôi thật sự bất ngờ. Tôi chưa từng thấy thứ gì như thế cả”.

Chu ho noi tieng vi co chu ‘meo’ tren tran hinh anh 4

Sarosh chụp Munna trong công viên quốc gia Kanha, hay còn gọi là khu bảo tồn hổ Kanha. 

Chu ho noi tieng vi co chu ‘meo’ tren tran hinh anh 5

Nơi này được thành lập từ năm 1955, là nơi nuôi dưỡng 130 con hổ Bengal, cùng nhiều loài động vật khác như hươu, linh cẩu và khỉ. Khung cảnh rừng rậm ở Kanha là nơi gợi cảm hứng cho tác phẩm nổi tiếng “Cậu bé rừng xanh” của Rudyard Kipling.

Chu ho noi tieng vi co chu ‘meo’ tren tran hinh anh 6

Theo Sarosh, Munna là chú hổ dễ nhận ra nhất ở khu bảo tồn, và Munna đã chiến thắng trong nhiều trận chiến giành lãnh thổ. 

Nguồn: News.zing.vn