Chân dung các bộ lạc độc đáo trên thế giới

0
5

Cuốn sách “Entitled Vulnerable” có 140 hình ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia du lịch Olga Michi, mang đến góc nhìn chân thực và ấn tượng về các cộng đồng đa sắc màu nhất thế giới.

cac bo lac doc dao tren khap the gioi anh 1

Hơn 100 dân tộc khác nhau cư trú ở Myanmar. Trong đó, dân tộc Chin có khoảng 1,5 triệu người và được chia thành 37 nhóm. Chỉ phụ nữ lớn tuổi của một số bộ lạc Chin mới có những hình xăm trên khuôn mặt. Theo nhiếp ảnh gia Michi, việc truyền thống độc đáo này biến mất chỉ còn là vấn đề thời gian.

cac bo lac doc dao tren khap the gioi anh 2

Bức hình ấn tượng này chụp những người phụ nữ Padaung, hay bộ lạc cổ dài, cũng đến từ Myanmar. Theo truyền thuyết, người Padaung là hậu duệ của một con rồng có cổ bọc thép. Thời điểm và lý do họ bắt đầu đeo vòng để làm dài cổ vẫn là một bí ẩn.

cac bo lac doc dao tren khap the gioi anh 4

Tác giả Olga Michi miêu tả bức ảnh này thể hiện sự kết hợp của thời trang Đông Phi ngày nay với châu Âu thế kỷ 18. Con ruồi trên mặt của người phụ nữ Mursi trong hình được cho là gợi nhớ đến những miếng dán làm đẹp (gọi là “mouches”) phổ biến vào thời điểm đó, đặc biệt là ở Pháp.

cac bo lac doc dao tren khap the gioi anh 5

Hóa trang là trò chơi yêu thích của trẻ em trên toàn thế giới. Những cậu bé người dân tộc Surma ở miền Nam Ethiopia này cũng như vậy. Chúng muốn được Olga Michi chụp ảnh nhiều lần nên đã tự trang điểm rất kỹ, với đầy màu sắc và trí tưởng tượng phong phú.

cac bo lac doc dao tren khap the gioi anh 8

Trong ảnh là một cô bé người Chukchi, nhóm bộ lạc bản địa có khoảng 15.000 thành viên, sống ở cực Đông Bắc nước Nga.

cac bo lac doc dao tren khap the gioi anh 9

Những chiếc lều di động của người Chukchi được gọi là yarangas. Kiểu nhà truyền thống này được làm từ 35-40 bộ da tuần lộc. Quá trình dựng mái ấm của người Chukchi khá khó khăn, thường mất hàng giờ và là nhiệm vụ của riêng phái nữ. Nhiếp ảnh gia Olga Michi sinh ra ở Havana (Cuba) trong một gia đình Nga. Cô thường thực hiện những chuyến thám hiểm ở khắp các châu lục để trải nghiệm sống với người dân bản địa.

Nguồn: News.zing.vn