Canh kim chi hầm đậu phụ ‘hâm nóng’ tiết trời lạnh giá ở xứ Hàn

0
11

Với chuyến du lịch xứ sở kim chi vào mùa đông, bạn không nên bỏ lỡ món canh làm nên hương vị đặc trưng của thời tiết lạnh giá ở Hàn. Vị cay nóng và chua dịu của canh kim chi giúp đánh thức vị giác du khách.

Vị cay nóng và chua dịu vốn có của canh kim chi giúp đánh thức vị giác của du khách đam mê ẩm thực.Vị cay nóng và chua dịu vốn có của canh kim chi giúp đánh thức vị giác của du khách đam mê ẩm thực.

Sở dĩ canh kim chi hầm đậu phụ được người Hàn ưa thích lựa chọn là món ăn phổ biến vào mùa đông, là do vị cay nóng và chua dịu vốn có của món ăn này. Thưởng thức một nồi canh kim chi hầm đậu hủ sôi sùng sục sẽ khiến bạn được đánh thức vị giác và quên đi cái lạnh của tiết trời Hàn Quốc mùa mưa hoặc mùa đông.

Nguyên liệu chính để làm nên món canh đậm vị này là kim chi và đậu phụ. Kim chi sau khi được muối trong một khoảng thời gian dài, kết hợp với đậu phụ trắng, thịt lợn, hành lá, tỏi và các gia vị khác sẽ được hầm thật kỹ.
Tuy rất dễ chế biến, song nếu muốn món canh này ngon đúng chuẩn thì đậu phụ được sử dụng phải là đậu phụ non. Thịt lợn được thái lát là thịt ba chỉ. Thời gian chế biến món ăn này khoảng từ 15 – 20 phút. Ngoài ra, bạn còn có thể bỏ thêm trứng và nấm kim chi vào món ăn này để tăng thêm hương vị.

Canh kim chi hầm đậu phụ 'hâm nóng' tiết trời lạnh giá ở xứ Hàn - ảnh 2

Chính từ những đặc điểm như nguyên liệu dễ kiếm, cách làm nhẹ nhàng không tốn quá nhiều thời gian, nên món canh kim chi hầm đậu phụ này được số đông du khách đến Hàn Quốc lựa chọn là món ăn ưa thích vào mùa đông.

Tin liên quan

  • Du lịch Amsterdam thu hút khách vào mùa hè
  • Mê ly cánh đồng hoa oải hương ở Hàn Quốc
  • 5 món ăn nổi tiếng ở Busan

Ngoài canh kim chi hầm đậu phụ, bạn còn có thể thưởng thức các món ăn sau vào mùa đông ở Hàn Quốc: Ddoek mandu kuk, Jjim dalk, thịt nướng, bánh chả cá, bánh gạo cay…

Bài viết được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và du lịch Tugo.

Nguồn: Thanhnien.vn