Cấm xe máy qua cầu Bãi Cháy

0
5

Do ảnh hưởng của bão số 7, khu vực cầu Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh) có gió giật cấp 6-7. Người đi bộ, xe máy, phương tiện thô sơ bị cấm di chuyển qua cầu.

Chiều 14/10, đại diện BQL cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh, cho biết sáng nay, trên cầu có gió giật mạnh. Đến trưa, gió trên đỉnh cầu Bãi Cháy đạt cấp 6-7 kèm theo mưa nặng hạt.

cam cau Bai Chay anh 1

Đơn vị quản lý cầu Bãi Cháy dựng rào cấm người đi bộ, xe máy và phương tiện thô sơ đi qua cầu. Ảnh: Quốc Nam.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, đơn vị phối hợp cùng CSGT và TTGT tổ chức cấm người đi bộ, phương tiện thô sơ và xe máy đi qua cầu Bãi Cháy chiều từ Bãi Cháy sang Hòn Gai.

“Nếu trong buổi chiều gió tiếp tục giật mạnh chúng tôi sẽ tiến hành cấm cả hai phía đầu cầu”, một cán bộ BQL cầu Bãi Cháy nói.

Để đảm bảo cho người dân đi lại qua cầu, BQL cầu Bãi Cháy bố trí 6 xe ôtô tải tại hai đầu để đưa người và phương tiện qua cầu miễn phí.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh, đơn vị đã bắt 48 quả pháo sáng để kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ tránh bão. Hoạt động bắn pháo hiệu báo bão được BĐBP thực hiện tại 3 điểm gồm: Đồn BP Cô Tô, Ngọc Vừng và Hải đội 2.

cam cau Bai Chay anh 2

6 xe tải được bố trí tại 2 đầu để đưa người và xe máy đi qua cầu Bãi Cháy miễn phí. Ảnh: Quốc Nam.

Đến trưa 14/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ninh đã thông báo cho gần 15.000 phương tiện đánh bắt cá; tàu du lịch; tàu nước ngoài; các ô, lồng bè, chòi nuôi trồng thủy sản cùng gần 30.000 thuyền viên, ngư dân về diễn biến và ảnh hưởng của bão số 7 tại Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh ra công điện khẩn gửi các đơn vị, địa phương khẩn trương bố trí người và phương tiện 24/24, sẵn sàng tham gia ứng cứu, xử lý khi có tình huống xảy ra. Các địa phương (đặc biệt các địa phương ven biển) tổ chức thông tin cho nhân dân biết về diễn biến bão. Tổ chức trực canh 24/24 giờ tại các ngầm tràn, đường giao thông bị ngập lụt, sạt lở, kiên quyết không cho người và phương tiện qua lại khi có lũ.

Nguồn: News.zing.vn