Chuyến đi đến Malaysia đã mang đến cho nữ diễn viên “Hiệp sĩ mù” những trải nghiệm đáng nhớ, trong đó có các món ăn đặc trưng của đất nước này.
Ngọc Thanh Tâm có tài nấu nướng và đã mở một tiệm bánh riêng. Cô rất thích tìm hiểu và thưởng thức các món ăn ngon khi đi du lịch. Trong chuyến đi đến Malaysia gần đây, cô trở nên yêu thích sự đa dạng và hương vị đậm đà của ẩm thực nước này.
Satay
Đây là món nướng xiên đặc trưng của Malaysia, có đủ thịt heo, gà, bò, dê… Thịt được ướp với sả, hành tím, tỏi quế, nghệ, mật ong, bột đậu phộng. Satay ăn kèm với dưa leo, hành và xoài. Ngọc Thanh Tâm thích món này vì gia vị độc đáo và xốt đậu phụng béo ngậy, thơm ngon. Giá một phần satay vào khoảng 9.000 đồng một xiên.
Ngọc Thanh Tâm ăn satay tại
Kuala Lumpur. Ảnh: Khoa Võ. |
Nasi bojari
Món cơm gà này vốn có nguồn gốc từ Indonesia, nhưng khi sang Malaysia đã được biến tấu ít nhiều. Cơm được xào với một chút thịt gà, tỏi và tôm khô đến khi hơi ngả sang màu đỏ. Một phần nasi bojari bao gồm một đùi gà chiên, một nửa quả trứng gà luộc và tôm hầm kiểu assam. Nasia bojari có thể ăn kèm với dưa leo và chà bông tôm.
Mực chiên trứng muối
Sinh ra ở Nha Trang, Ngọc Thanh Tâm không xa lạ với các món hải sản với đủ cách chế biến. Nhưng cô vẫn bị món mực chiên trứng muối này chinh phục. Mực chín tới vẫn giữ được vị tươi ngon, ngọt thịt, thêm vị béo ngậy, hơi mặn của trứng muối bọc bên ngoài. Sau khi ăn, cô đã hỏi đầu bếp và được bật mí bí quyết của người địa phương là họ thêm một ít cà ri lá và sữa vào hỗn hợp trộn mực với trứng muối. Hương vị món này thật khó quên.
Bánh sầu riêng chiên
Các tín đồ của quả sầu riêng sẽ ngất ngây với món này. Bánh thơm mùi sầu riêng mà giòn tan trong miệng, ngọt béo vị trứng và bột mì.
Cendol
Món này rất phổ biến ở trên đường phố Malaysia, được xem là món tráng miệng truyền thống ở đất nước này, gần giống chè bánh lọt ở Việt Nam. Điểm khác biệt là cendol có thêm đậu đỏ. Cô thích món này vì có vị ngọt mát, thơm vị sầu riêng và đậu đỏ, rất dễ chịu và giải khát.
Nguồn: News.zing.vn